Lưu ý khi xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến

Đặt phòng khách sạn trực tuyến đã không còn xa lạ với nhiều người và nó đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch. Với đặt phòng online, mỗi chuyến đi của bạn sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến những lưu ý khi xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến để nó phát triển hiệu quả nhất nhé.

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến là gì?

Hệ thống đặt phòng khách sạn
Hệ thống đặt phòng khách sạn

Phần  mềm đặt phòng khách sạn trực tuyến là phần mềm cung cấp dịch vụ giúp khách hàng đặt phòng và thanh toán bằng internet. Đây là phương thức nhanh chóng và thuận tiện, bạn không cần gọi tận nơi hay xếp hàng trực tiếp để đặt phòng. Bên cạnh đó, khách hàng còn có nhiều ưu đãi như chương trình voucher khuyến mãi, giảm giá… Mọi thông tin sẽ được hệ thống lưu trữ bảo mật.

Sự cần thiết của hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến

Đối với khách hàng, hệ thống này giúp tiết kiệm thời gian, đặt được phòng khách sạn hoặc tour du lịch nhanh chóng và hợp lý.

Về phía khách sạn, hệ thống trực tuyến giúp giảm thiểu chi phí đầu vào, tăng doanh thu bởi những tính năng vượt trội như:

– Khách sạn trực tiếp theo dõi và quản lý những hoạt động kinh doanh một cách chi tiết nhất

– Khách sạn có thể giới thiệu hình ảnh và dịch vụ một cách tổng thể nhất trên chính website của mình.

– Không phụ thuộc vào bên trung gian trong quá trình tìm kiếm khách hàng, trực tiếp thu lợi nhuận cho mình.

Lưu ý khi xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến

Hiện nay, đặt phòng trực tuyến đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ. Bởi khách du lịch có thể đặt mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm chi phí khi đặt phòng và nhiều dịch vụ hấp dẫn đi kèm. Do đó, mỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng muốn tăng doanh thu không chỉ áp dụng hệ thống đặt phòng trực tuyến mà còn cần phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP để thúc đẩy quản lý tối ưu hơn. Vậy khi xây dựng nó cần những lưu ý gì?

Giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng

Điều đầu tiên khi sử dụng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến chính là cảm nhận về giao diện có ấn tượng với khách hàng không. Hãy chắc chắn rằng việc thiết kế bắt mắt, hiển thị rõ ràng logo, màu sắc phù hợp với bảng màu của website để người dùng cảm thấy thân quen khi đặt phòng, gợi nhớ đến thương hiệu của bạn.

Đối với hệ thống Admin cũng cần có giao diện dễ sử dụng để quản lý và điều hướng công việc một cách thuận lợi nhất.

Tích hợp đầy đủ chức năng cơ bản

Chức năng hệ thống

Đặt phòng khách sạn trực tuyến cho phép khách hàng tìm kiếm phòng trống và nhập đầy đủ thông tin. Hệ thống sẽ phải hiển thị danh sách phòng trống như sau:

– Chọn loại phòng

– Chức năng khuyến mãi

– Nhập thông tin cá nhân

– Thanh toán trực tuyến qua Paypal, Visa, master card,…

– Chức năng hủy phòng

– Sau khi đặt phòng thành công, hệ thống sẽ tự động gửi email và cảm ơn khách hàng khi checkout trả phòng.

Chức năng khách sạn

– Quản lý thông tin: phòng, dịch vụ, tiện nghi…

– Quản lý alottment: định giá khách sạn theo thời gian để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

– Khách sạn được tạo chương trình khuyến mãi theo tiêu chí: thời gian checkin, tên khuyến mãi, thời gian khách đặt phòng, giảm giá %, áp dụng chính sách….

– Quản lý danh sách hủy phòng

Quản trị hệ thống đơn giản

Việc ra đời hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến của công ty phần mềm là để quản lý mọi việc dễ dàng hơn nên việc thiết lập nó cần khoa học và dễ dàng sử dụng cho Admin. Hệ thống sẽ tích hợp các tính năng cơ bản để người dùng lựa chọn và nhanh chóng thiết lập chương trình mới khi cần.

Hình thức thanh toán đa dạng

Thói quen mua sắm sản phẩm, dịch vụ của người dùng giờ không cần đến tận nơi mà chỉ vài cú click chuột là đặt hàng và thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng. Đặc biệt, với ngành du lịch, khách sạn chủ yếu khách hàng ở xa nên hình thức thanh toán đa dạng là điều cần chú trọng khi xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn online

Hãy đa dạng hình thức thanh toán như: thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến (onepay, viettinbank, VTC…), thanh toán trực tiếp bằng thẻ visa, master card… của khách hàng để khách sạn cà thẻ. Quá trình thanh toán phải diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Cần đảm bảo những thông tin cá nhân của khách hàng trong quy trình thanh toán phải được bảo mật tuyệt đối.

Bảo mật thông tin của khách hàng

Đặt phòng trực tuyến cần xây dựng ngôn ngữ lập trình đảm bảo tính bảo mật và ổn định về thông tin cá nhân của khách hàng. Bởi tình trạng hacker ngày càng nhiều đánh cắp thông tin khiến khách hàng không an tâm sử dụng dịch vụ. Hãy chắc chắn rằng, sau khi khách hàng hoàn thành xong phần chọn phòng và giao dịch thành công, hệ thống gửi email xác nhận việc đặt phòng và xác nhận đúng thông tin khách hàng. Việc này sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tăng uy tín cho khách sạn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý khi xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, hãy đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả để mang lại lợi nhuận cao cho khách sạn nhé. Chúc bạn thành công!