Top 10 website chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa những bức ảnh cho riêng mình nhưng lại không có phần mềm trong máy tính. Hay vì nhu cầu chỉnh sửa rất ít nên không cần thiết phải cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh gây mất thời gian, thậm chí phải mua bản quyền thì mới sử dụng được. Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Top 10 website chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay.

1. Pixlr Photo Editor

Khi nói đến trình sửa ảnh online thì Pixlr Photo Editor là “vua”. Được ra mắt từ khá lâu do Inmagine Group phát hành, phiên bản nền Web trên trình duyệt máy tính và các phiên bản mobile cho Android và iOS. Pixlr Photo Editor giao diện sử dụng khá giống với chương trình Photoshop của Adobe, các thanh công cụ được phân bố dọc phía bên phải, tông màu xám đen chủ đạo giúp người dùng không cần phải mất nhiều thời gian làm quen. Nói về chức năng của Pixlr Photo Editor thì vô cùng đa dạng, từ những chỉnh sửa đơn giản như cắt, ghép, nhân đôi, di chuyển, zoom,… cho đến các chức năng phức tạp hơn bộ lọc filter, xoá chi tiết thừa trong ảnh, vẽ,… Pixlr Photo Editor đều đáp ứng đầy đủ.  

Lưu ý: Những chức năng trên dành cho phiên bản miễn phí. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa với các chức năng nâng cao hơn thì bạn nên đăng ký tài khoản và mua phiên bản Pro. Chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Pixlr Photo Editor
Website chỉnh sửa ảnh online Pixlr Photo Editor

2. PicMonkey

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một trình chỉnh sửa ảnh online dễ sử dụng và đối tượng chỉnh sửa chủ yếu về con người, thì PicMonkey sẽ không làm bạn thất vọng. Được thiết kế với tông màu sáng chủ đạo đem lại cảm giác trẻ trung, PicMonkey phân bố các chức năng cực kì khoa học và dễ hiểu. Cũng như bao trình sửa ảnh khác, PicMonkey vẫn đáp ứng các nhu cầu chỉnh sửa căn bản, thêm vào đó là các chức năng đặc biệt cho xử lý hình ảnh con người như: tuỳ chỉnh bề mặt da (Airbrush, Wrinkle Remover, Brush Boost, Spray Tan, Blemish Fix), mắt (tô màu mắt, gắn Mascara, tạo bóng mí mắt, chỉnh sửa kích thước mắt, xoá mắt đỏ), môi (tuỳ biến màu, kích thước), body, tóc,… PicMonkey cũng cung cấp các bộ lọc ảnh, khung trang trí, stickers và cọ vẽ.

Lưu ý: PicMonkey cho phép bạn sử dụng thử miễn phí trong 7 ngày, để tiếp tục sử dụng và thêm nhiều tính năng nâng cao bạn cần phải mua bản trả phí. Tuy nhiên bản trả phí cũng khá đắt đỏ, thường chỉ có những công ty thiết kế chuyên nghiệp như Maciek Design hay những freelancer thiết kế chuyên nghiệp, lâu năm có nhu cầu sử dụng cao mới mua, nếu bạn chỉ là một newbie thì có thể bỏ qua phần mềm này và chọn dùng các phần mềm miễn phí khác.

3. Photoshop Express

Một chương trình chỉnh sửa ảnh online đến từ “ông lớn” trong lĩnh vực đa phương tiện là Adobe, là nhà phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất thế giới với các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp trên nền tảng PC như Photoshop, Lightroom,.. Phiên bản Photoshop Express nền web mặc dù bị cắt giảm một số tính năng nâng cao so với phiên bản cài đặt trên PC, nhưng không vì vậy mà Photoshop Express yếu thế hơn so với các đối thủ khác. Việc phân bố các công cụ, chức năng khá giống so với phiên bản trên PC, người dùng sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng. Đặc biệt Photoshop Express có phiên bản dành cho mobile trên hệ điều hành Android và iOS, các bạn nên thử sử dụng qua vì hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Một hạn chế là phiên bản Photoshop Express online chỉ hỗ trợ định dạng ảnh JPG và không chứa các tính năng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Điều này cũng gây khó khăn khi mà định dạng ảnh PNG cũng khá phổ biến như hiện nay. Nhưng dù sao, Photoshop Express vẫn đem lại khả năng chỉnh sửa nhanh chóng thông qua bất kỳ trình duyệt nào.

Photoshop Express online.
Phần mềm Photoshop Express online.

4. Google Photos

Chắn hẳn mọi người đều không còn xa lại gì với công ty Google, nổi tiếng với công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nay đã cho ra mắt Google Photos, một thư viện lưu trữ và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí, miễn là bạn đăng ký tài khoản Google. Vì Google Photos chỉ có chức năng chính là lưu trữ, nên việc chỉnh sửa không được nhiều tính năng như các phần mềm khác, chủ yếu là các chỉnh sửa cơ bản, bộ lọc màu đơn giản,… dành cho những ai cần chỉnh sửa nhanh và ít tốn thời gian. Đặc biệt, Google Photos hỗ trợ tiếng Việt 100%, cùng khả năng đồng bộ trên tất cả nền tảng, giúp cho việc truy cập hình ảnh của bạn mọi lúc mọi nơi.

5. Fotor 

Fotor – website chỉnh sửa ảnh online đúng như cái tên là đầy “cảm hứng”. Với giao diện theo tông màu trắng và nâu rất dịu mắt, mang hơi hướng lịch sự và trang nhã, Fotor hứa hẹn sẽ đẹp lại cho người dùng một cảm giác tập trung và chuyên nghiệp. Các chức năng trên Fotor được bố trí vô cùng hợp lý bao gồm:

  • Edit Basic: Các chức năng cơ bản như cắt, xoay, lật,  chỉnh màu, kích cỡ ảnh,…
  • Effect: Chỉnh hiệu ứng cho hình ảnh, tuỳ chọn tông màu và nền.
  • Beauty: Đây là phần làm đẹp các chi tiết ảnh như xử lý trên khuôn mặt người (mắt, mũi, miệng, da,…) và làm mượt, chỉnh hậu kỳ, cọ vẽ tự do.
  • Frames:  Là những bộ lọc filter theo nhiều chủ đề khác nhau được chia thành từng nhóm.
  • Sticker, Text: Cung cấp các sticker và hỗ trợ ghi văn bản trực tiếp trên ảnh.
  • Cloud: Hỗ trợ lưu file ảnh lên bộ nhớ đám mây

Fotor cho phép bạn xử lý trên ảnh RAW, hỗ trợ một số chức năng thiết kế trên thiệp, poster, thư mời, hình ảnh quảng cáo, truyền thông,…Rất hữu ích cho các blogger. Tuy nhiên, một số chức năng nâng cao thì phải cần mua phiên bản Pro thì mới sử dụng được. Điều này cũng là hạn chế nhưng nếu bạn là người thực sự mong muốn một công cụ hữu ích cho việc xử lý hình ảnh của mình thì chỉ cần bỏ ra vài đô mỗi tháng là có thể sử dụng được phiên bản Fotor Pro, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

6. Befunky

Befunky không chỉ được phát hành trên Website mà còn trên các nền tảng Android và iOS, với hàng chục triệu lượt tải về và feedback rất tích cực. Điều khiến Befunky nổi tiếng như vậy là nhiều chức năng chỉnh sửa, thao tác đơn giản và tốc độ nhanh chóng. trên phiên bản Website chỉnh sửa Online, Befunky có ba loại chỉnh sửa chính là: Photo Editor (Chỉnh sửa ảnh với các công cụ và hiệu ứng), Collage Maker (Ghép nhiều hình ảnh theo bố cục dạng lưới), Graphic Designer (Tạo các mẫu biểu ngữ, áp phích, thư mời, tờ rơi,…). Mỗi loại chỉnh sửa đều có rất nhiều các tính năng, đặc biệt có thể chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Instagram, Twitter dễ dàng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn mua phiên bản Befunky Pro, rất nhiều tính năng nâng cao và hiệu ứng đặc biệt sẽ được mở khoá. Chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Befunky.
Website chỉnh sửa ảnh online Befunky.

7. iPiccy

iPiccy khá giống với Befunky, đều hỗ trợ 3 chức năng chính sửa chính là: Photo Editor, Collage Maker rất tiện dụng nhưng tất cả các tính năng của iPiccy đều miễn phí, bạn không cần phải trả thêm chi phí để mua phiên bản Pro nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng cần thiết. Nhà phát triển chỉ chèn một số panel quảng cáo nhỏ ở phía dưới giao diện chỉnh sửa, sẽ không gây bất tiện khi bạn sử dụng. Để sử dụng iPiccy thì bạn phải cài đặt trình Flash và nếu sử dụng trình duyệt Chrome thì phải là phiên Chrome 76 trở lên. Hãy thử sử dụng vì iPiccy hoàn toàn miễn phí.

8. Ribbet

Ribbet là phần mềm chỉnh sửa ảnh đa nền tảng, từ hệ điều hành trên PC như Window, Linux cho đến các hệ điều hành cho mobile như iOS, Android. Đặc biệt, Ribbet có hẳn một website chỉnh sửa ảnh online trên trình duyệt. Mặc dù là phiên bản trên nền web, nhưng những chức năng của Ribbet vẫn rất đầy đủ. Với giao diện sử dụng cực kỳ đơn giản, những người chưa bao giờ sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng dễ dàng làm quen. Một điều chắc chắn là làm việc với Ribbet, bạn chỉ có thể làm tốt hơn chứ không thế nào sai được. Hơn nữa, Ribbet vẫn hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ đám mây miễn phí cho bạn lưu trữ và sắp xếp các bức ảnh để truy cập bất cứ ở đâu và bất kỳ lúc nào.

Ribbet có phiên bản nâng cấp là Ribbet Premium giúp mở khoá các tính năng hay ho. Mặc dù vậy, phần lớn các chức năng bạn sử dụng đều ở phiên bản miễn phí. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với Ribbet. 

Ribbet
GIao diện chỉnh sửa của Ribbet

9. piZap

piZap là một website chỉnh sửa hình ảnh ở mức chấp nhận được. Giao diện sử dụng khá đơn giản với thanh công cụ nằm phía trên, với phiên bản miễn phí thì PiZap có chức năng không thực sự đa dạng lắm nhưng cũng đủ cho các chỉnh sửa cơ bản. Khá nhiều chức năng nâng cao và bộ lọc ảnh bị giới hạn, người dùng muốn sử dụng phải mua phiên bản Pro. Nếu bạn có điều kiện nâng cấp, thì piZap hứa hẹn sẽ đem lại khả năng chỉnh sửa khá mạnh mẽ. Đặc biệt, ngoài việc tải ảnh từ máy tính lên, piZap hỗ trợ kết nối với khá nhiều ứng dụng để có thể lấy ảnh trực tiếp như Facebook, Instagram, Flick, Picasa, Google Drive, Dropbox,… cũng đáng để bạn thử qua một lần.

10. Lunapic

Website chỉnh sửa ảnh cuối cùng trong danh sách chính là Lunapic- một công cụ chỉnh sửa ảnh Free cho mọi người, không yêu cầu phải tạo tài khoản. Lunapic có rất nhiều chức năng vô cùng mạnh mẽ. Bạn dễ dàng chỉnh sửa, blend màu, chèn hiệu ứng, vẽ, thêm khung,… với Lunapic. Tuy nhiên, giao diện sử dụng của Lunapic thì chưa được bắt mắt cho lắm, sử dụng có vẻ khá rối rắm, hơn nữa lại 100% tiếng Anh làm cho những người mới làm quen với công cụ chỉnh sửa ảnh khó mà làm quen, sử dụng. Dù vậy, Lunapic vẫn là website chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ.

Chọn website chỉnh sửa ảnh trực tuyến nào? Sự lựa chọn là của riêng bạn

Trước khi bạn chỉnh sửa ảnh, đầu tiên bạn cần có một bức ảnh tương đối đẹp để bắt đầu edit, có thể là bạn tự chụp hoặc download từ internet, download từ kho thư viện đồ họa hình ảnh datadesignsb.com. Chọn cho mình một bức ảnh theo đúng yêu cầu trước khi chỉnh sửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Bạn là một người chỉ có nhu cầu đơn giản là chỉnh sửa một vài ảnh selfie với bạn bè, hay là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp luôn tìm những khoảnh khắc đẹp nhất cho tác phẩm ảnh của mình, thậm chí là một nhà thiết kế đồ hoạ in ấn. Hãy thử qua các website chỉnh sửa ảnh trên và tìm cho mình một công cụ thích hợp nhất, Bookmark lại và sử dụng khi nào cần thiết.

Trên đây là những Top 10 website chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng đem lại cho bạn những gợi ý tốt nhất cho công cụ chỉnh sửa ảnh online. Hãy sử dụng và chia sẻ rộng rãi cùng với mọi người nhé!