Top 7 phần mềm scan 3D – Tạo mô hình 3D từ ảnh chụp tốt nhất

Hiện nay, nhiều cá nhân và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ scan 3D từ ảnh chụp, để làm được điều này họ đã sử dụng những phần mềm và công nghệ hiện đại. Đây là những công nghệ có thể tái tạo nên một vật thể hay cảnh quan xung quanh không gian rộng lớn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm scan 3D từ ảnh chụp được nhiều người đánh giá đáng để trải nghiệm nhé.

Phần mềm scan 3D chuyên nghiệp – Agisoft PhotoScan

Phần mềm scan 3D chuyên nghiệp - Agisoft PhotoScan

Agisoft PhotoScan là phần mềm hỗ trợ xử lý các hình ảnh kĩ thuật số và tạo ra dữ liệu không gian 3D được nhiều người tin tưởng sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng xây dựng mô hình 3D với chất lượng chuyên nghiệp từ ảnh chụp của mình.

Agisoft PhotoScan có giao diện khá thân thiện, có nhiều tính năng hấp dẫn như đo kiểm, dữ liệu đám mây điểm, texture… Đây là một trong những phần mềm thiết kế 3D bạn nên trải nghiệm, đặc biệt những ai làm việc mảng mỹ thuật, kỹ thuật, kiến trúc… không nên bỏ qua.

Không chỉ vậy, Agisoft PhotoScan còn tích hợp một số công cụ chỉnh sửa ảnh tương tự như Photoshop. Agisoft PhotoScan rất hữu ích cho bạn tạo dựng hình ảnh 3D từ những ảnh 2D. Hãy tìm hiểu ngay phần mềm Agisoft PhotoScan này để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó nhé.

Phần mềm tạo ảnh 3D – Visual SFM

Visual SFM là phần mềm tái tạo vật thể nhờ phương pháp kiểm tra sai khác từ những ghi nhận chuyển động. Ứng dụng giao diện xây dựng 3D này sử dụng cấu trúc từ chuyển động SFM. Visual SFM hoạt động rất nhanh bằng cách khai thác đa lõi xử lý song song trong việc phát hiện tính năng kết hợp, điều chỉnh và bó. Đây là một trong những phần mềm tạo ảnh 3D mà bạn nên thử nghiệm.

Ứng dụng tạo mô hình 3D từ ảnh – 3DF Zephyr

Ứng dụng tạo mô hình 3D từ ảnh - 3DF Zephyr

3DF Zephyr là giải pháp phần mềm tự động xây dựng và tái tạo mô hình 3D chất lượng từ ảnh. Những tính năng nổi bật mà 3DF Zephyr sở hữu phải kể đến:

  • Khả năng scan 3D, tái tạo lại mô hình cao.
  • Trong những thử nghiệm riêng của 3Dflow, SfM đã chỉ ra rằng tốc độ tăng liên tục lớn nhất, khoảng 20-80% – với MvS là mức tăng nhỏ hơn nhưng phù hợp.
  • Việc chia lưới không giống nhau: với những tập dữ liệu riêng, thơi gian giảm gần một nửa, với những lần khác thậm chí chúng còn tăng lên.
  • Bên cạnh đó, 3Dflow đã giới thiệu một tính năng mới – Enhance Mesh – có tác dụng đảo ngược quá trình và tăng số lượng hình học lên mức do người dùng chủ động xác định.

Quá trình xây dựng lại những mô hình 3D của 3DF Zephyr hoàn toàn tự động và không có mục tiêu mã hóa, chỉnh sửa thủ công hoặc các thiết bị đặc biệt là cần thiết. Nó được xây dựng nhờ công nghệ tái tạo, hiện đại và độc quyền của 3Dflow.

Ứng dụng scan 3D cho điện thoại – Autodesk 123D Catch

Autodesk 123D Catch là một phần mềm có khả năng scan 3D từ ảnh 2D hoàn toàn miễn phí thuộc hệ sinh thái của hãng Autodesk. Phần mềm scan 3D này còn có cả phiên bản dành cho điện thoại. Chẳng cần tới camera kép hay những dòng điện thoại cao cấp, với Autodesk 123D Catch bạn hoàn toàn có thể làm nên những điều thú vị.

Phần mềm đồ họa này sử dụng ảnh chụp từ một đối tượng với nhiều góc độ khác nhau, sát nhập lại để tạo nên một mô hình vật thể hoàn chỉnh. Kĩ thuật sử dụng trong phần mềm Autodesk 123D Catch giống như bạn chụp một bức ảnh toàn cảnh (panorama), tuy nhiên thay vì di chuyển và ghép khung heo một chiều thì phần mềm này sẽ xoay 360 độ xung quanh đối tượng. Sau khi chụp lại ảnh các góc độ khác nhau của vật thể, Autodesk 123D Catch sẽ tìm ra những điểm neo giữa các ảnh và kết nối chúng lại.

Theo đánh giá của nhiều người, Autodesk 123D Catch sử dụng khá dễ dàng với những ứng dụng đồ họa 3D khác nhau. Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính hay chuyên gia tin học đều có thể thành thạo với phần mềm này nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp đơn giản để dựng hình 3D thì Autodesk 123D Catch chính là lựa chọn hoàn hảo.

Phần mềm quét 3D toàn cảnh – ContextCapture

Phần mềm quét 3D toàn cảnh - ContextCapture

ContextCapture là phần mềm scan 3D được phát triển dựa theo công nghệ Smart3DCapture trước đây, đây chính là giải pháp tạo ta mô hình 3D độ phân giải cao từ những bức ảnh mà không cần can thiệp của con người.

Phần mềm scan 3D ContextCapture hoạt động theo phương thức phân tích những bức ảnh của một đối tượng tĩnh, được chụp lại từ nhiều góc độ khác nhau và tự động phát hiện những pixel tương ứng với cùng một điểm vật lý. Từ đó, định hướn tương đối ảnh và hình dạng 3D chính xác của cảnh được suy ra.

Colmap

Colmap là phần mềm kết hợp nguyên lý Multi-View Stereo (MVS) và Structure-from-Motion. Người dùng có thể điều khiển phần mềm Colmap bằng cả hai phương pháp: giao diện đồ họa và các dòng lệnh.

Phần mềm quét mô hình 360 độ – Autodesk ReCap Pro

Phần mềm quét mô hình 360 độ - Autodesk ReCap Pro

Autodesk ReCap Pro là phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu về việc quét ảnh 3D và xử lý ảnh, từ đó cung cấp mô hình 3D hiện đại, quét các thiết kế mô hinh 2D, 3D để dễ dàng truy cập những ảnh bản vẽ thực sang máy tính và sử dụng được chuyên nghiệp hơn bằng những công cụ phần mềm.

Autodesk ReCap Pro là chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc scan 3D laser. Nói cách khác thì quét laser là phương pháp dùng chiếu tai laser để tạo ra đại diện ảo cho bất kì đối tượng nào.

Autodesk ReCap Pro là công cụ tiên tiến giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian đáng kể trong công việc. Hãy trải nghiệm phần mềm này để biết thêm nhiều tính năng tuyệt vời nhé.

Trên đây là những gợi ý về phần mềm scan 3D từ ảnh chụp tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy gửi câu hỏi để được giải đáp sớm nhất nhé.

Xem thêm: Top 10 website chỉnh sửa ảnh trưc tuyến tốt nhất, Top 8 phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video phổ biến nhất