Entity là gì? Tại sao Entity lại quan trọng đối với SEO?

Trong thời gian gần đây, việc tìm hiểu về Entity đang được nhiều SEOer quan tâm. Đây là thuật ngữ quan trọng và đối với những ai làm SEO hoặc đang cung cấp dịch vụ SEO website thì cần phải am hiểu về nó hơn bao giờ hết nếu như không muốn website của mình hay của khách hàng cứ ở mãi “ngoài đảo xa”. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về Entity cũng như tầm quan trọng của Entity trong SEO.

Tìm hiểu về Entity

Entity là gì?

Entity là gì?

Theo Google, Entity (thực thể) là bất cứ thứ gì hội tụ đầy đủ 4 yếu tố đó là đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Vì thế, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như ta có thể nhìn thấy, mà nó còn là màu sắc, một ý tưởng, khái niệm, ngày lễ,… Mỗi thực thể đều có những kết nối, những mối quan hệ nhất định. Việc đọc hiểu, sắp xếp và phân loại của Google sẽ giúp người dùng nhanh chóng và chính xác tìm thấy thực thể.

Entity Building là gì? SEO nội dung Enity làm những gì?

Entity là một thực thể trên Internet, Entity Building là việc làm thế nào để Google hiểu được thực thể mà bạn đang nhắc đến. Có nhiều yếu tố để xây dựng nên một hệ thống Entity Building hoàn chỉnh đó là: Semantic Keyword, Business Entity, Links Entity. Schema,…

Tại sao Entity lại quan trọng đối với SEO?

Google đã cập nhật lên bản Hummingbird vào năm 2013 đã áp dụng công nghệ web ngữ nghĩa trong khi vẫn giữ lại các phần của thuật toán cũ. Giải pháp này để phát triển từ liên kết văn bản thành câu trả lời. Điều này giúp hiển thị kết quả tìm kiếm chính xác và nhanh chóng hơn. Chứng tỏ rằng Google dựa vào Entity chứ không phải từ khóa để xếp hạng tìm kiếm.

Entity Building có vai trò quan trọng trong SEO, áp dụng phương pháp này vào các dự án SEO tổng thể, sẽ giúp cho:

 • Entity giúp Google dễ thực hiện xác định thực thể mà người dùng tìm kiếm, Google biết và hiểu website của bạn.
 • Thúc đẩy thứ hạng từ khóa của website, đặc biệt cho các website, trang web được thực thể.
 • Thời gian truy xuất kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
 • Tạo sự tin tưởng cho các tên miền đối với Google.
 • Đem lại tính bền vững và lâu dài cho sự hoạt động của website.
 • Website có thể phục hồi nhanh hơn nếu bị chơi xấu.

Google thu thập dữ liệu Entity như thế nào?

Google thu thập dữ liệu Entity như thế nào?

Khi thu thập dữ liệu, xét về bản chất thì Bots Google tìm kiếm đến những yếu tố, từ ngữ liên quan mật thiết với nhau trong nội dung, tổng hợp lại, sau đó đem ra phân tích, xử lí. Cuối cùng sẽ trả lại kết quả cho người dùng. Những yếu tố để Google trích xuất các thực thể đó là:

 • ID: yếu tố này giúp nhận biết được thực thể.
 • Data: Là hệ thống dữ liệu như Google Corpus và Wikipedia.
 • Kho kiến thức: Freebase, Wikipedia.
 • Thuộc tính: Đây là mối quan hệ giữa những Entity giúp Google hiểu được những ý nghĩa đằng sau.

Quá trình khai thác thông tin diễn ra như sau:

 • Nhận dạng đối tượng được đặt tên NER
 • Liên kết đối tượng được đặt tên NEL
 • Khai thác quan hệ.

Làm thế nào xây dựng Entity SEO website?

Để xây dựng được một chiến dịch Entity SEO website hoàn chỉnh đem hiệu quả cao thì SEOer cần có kỹ năng cũng như kinh nghiệm.

Làm thế nào xây dựng Entity SEO website?

Đồng nhất thông tin doanh nghiệp, cá nhân và các thực thế có thật

Doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu song song với việc phát triển website. Khi xây dựng thương hiệu trên các nền tảng số cần tận dCng các nền tảng mạng xã hội, nội dung chủ đề trong tâm mà thương hiệu nhấn mạnh, tên miền, địa chỉ doanh nghiệp, logo,… Tất cả cần được minh bạch và thể hiện rõ trên website doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng đến các công cụ như Keyword LSI, Semantic Keyword. Từ khóa LSI là những từ và cụm từ được Google cho là có liên quan đến thực thể, một chủ đề ít nhất là theo nhiều người trong cộng đồng SEO. Nó đóng vai trò cực kì quan trọng trong Entity Building. Google qua đó sẽ hiểu được chủ đề bài viết dễ dàng hơn nhờ việc liên kết chặt chẽ với chủ đề tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng ngữ cảnh có liên quan cho từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn sao cho phù hợp với sự hiểu biết của Google về điều đó như một thực thể. Bây giờ Google sử dụng một kỹ thuật gọi là liên kết ngữ cảnh xây dựng một Entity dựa vào các mối quan hệ xác định của nó. Cho nên, điều này rất quan trọng, cần phải xây dựng cùng một liên kết mà Google nhận ra khi bạn muốn tăng xếp hạng trang web. Hãy tập trung vào những gì mà Google đã biết về từ khóa của bạn. Điều này giúp đảm bảo Google sẽ hiểu nội dung của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tạo Content chuyên sâu và hữu ích

Tạo Content chuyên sâu và hữu ích

Google ngày càng khắt khe hơn với nội dung được hiển thị trên trang web. Các dạng nội dung cung cấp đến những nội dung thuần túy đã không còn được ưu tiên. Các doanh nghiệp cần có kế hoạch phát triển nội dung trang web sao cho thu hút, mới mẻ, mang lại giá trị cho người truy cập.

Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để Google dễ dàng hiểu nội dung web

Đánh dấu lược đồ hoặc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc đây là một trong những cách mà Google triển khai đẩy mạnh giúp người dùng tìm kiếm tốt hơn với những dữ liệu được trình bày trên web. Trang Google Support viết về lí do họ cần các website đánh dấu các dữ liệu có cấu trúc là Google tìm kiếm phải thực hiện nhiều thao tác để hiểu được nội dung của người tìm kiếm.

Việc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc giúp Google xây dựng trang thư viện Entity của họ. Bằng cách đánh dấu lên mọi thứ, bạn đang nói cho Google biết ý nghĩa của từng từ, từng chủ đề được nhắc đến. Dữ liệu có cấu trúc tạo ra khả năng cung cấp thông tin chi tiết về ý nghĩa cũng như nội dung trang web.

Liên kết

Một thực thể sẽ có mối liên hệ với một thực thể khác. Chúng sẽ được kết nối với nhau bằng những liên kết. Việc này cho phép bạn có thể liên kết bài viết với những bài viết khác với nội dung có thực thể nào đó liên quan với thực thể trước đó người dùng tìm kiếm. Qua đó, Google sẽ đánh giá cao hơn trang web của bạn.

Xây dựng thương hiệu song song với phát triển website

Xây dựng thương hiệu song song với việc phát triển website là một điều không thể thiếu hiện nay. Đây là một chiến lược Marketing đem lại hiệu quả cao nếu như doanh nghiệp biết tận dụng và xây dựng một kế hoạch có hướng đi rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn có thể liên kết các trang mạng xã hội khác của doanh nghiệp giúp tạo sự uy tín hơn cho doanh nghiệp.

Lan tỏa nội dung trên Social Network

Việc lan tỏa nội dung trên mạng xã hội là điều không thể thiếu khi xây dựng thực hiện SEO website tổng thể và Entity Building. Hành động này giúp gia tăng tần suất xuất hiện thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, nó còn giúp cho việc xác thực Entity trang web của bạn được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Sử dụng Schema

Sử dụng Schema

Đây là công cụ được các SEO Agency sử dụng phổ biến, nó giúp Google hiểu được trang web dễ dàng hơn. Khi đó, đoạn code sẽ được gắn vào HTML của các trang web, sử dụng để khai báo các thông số như địa chỉ, ngành nghề, chuyên mục, các trang mạng xã hội,… của công ty, doanh nghiệp. Những thông tin này sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu các thực thể trên website của bạn nhanh hơn.

Như vậy chúng tôi đã giúp các bạn hiểu Entity SEO là gì? Và tại sao Entity lại quan trọng trong SEO. Thế giới SEO luôn biến đổi không ngừng, điều này ảnh hưởng đến hướng Marketing, cũng như việc tăng trưởng và đổi mới. Hiểu được vai trò Entity sẽ giúp bạn tối ưu website hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.