Thiết kế app điện thoại, phần mềm di động trên nền tảng iOS, android

Bên cạnh việc phát triển website thì giờ đây, xu hướng của các doanh nghiệp mở rộng bằng các app điện thoại để tiếp cận người dùng một cách hoàn hảo. Lý do là bởi thời đại công nghệ số đã khiến cho điện thoại di động trở thành vật bất ly thân của một bộ phận lớn người dùng hiện nay. Thị trường kinh doanh vốn dĩ đã bị chia nhỏ nay càng trở nên gay gắt hơn để cạnh tranh và thu hút khách hàng về cho doanh nghiệp.

Cách đơn giản nhất để tiếp cận và khai thác nguồn khách hàng tiềm năng này chính là qua các ứng dụng di động – nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Thế nhưng doanh nghiệp lại không thể tự mình tạo ra các phần mềm di động đó. Vì vậy, họ không còn cách nào khác ngoài việc tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ làm app điện thoại, phần mềm di động trên cả nền tảng IOS và Android. Và từ đó dịch vụ làm app điện thoại đã ra đời.

1. Phần mềm di động là gì? Dịch vụ làm app điện thoại trên nền tảng iOS, Android là gì?

Câu trả lời phần mềm di động là gì có lẽ đã quá rõ ràng trong thời buổi hiện nay. Ứng dụng di động hay còn lại là App Mobile, là các ứng dụng được lập trình viên tao ra bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Chúng được thiết kế để chạy trên một nền tảng nhất định, thường là Android hoặc IOS. Có một số phần mềm di động còn có thể  dụng ổn định được trên cả 2 hệ điều hành trên.

Thế còn dịch vụ viết app điện thoại làm gì? Là các dịch vụ thiết kế app mobile theo yêu cầu của khách hàng, tạo ra các phần mềm di động có ích đối với bên mua dịch vụ. Bên cung cấp dịch vụ có nhiệm vụ phải hoàn thành sản phẩm phù hợp với những yêu cầu được đưa ra.

Ứng dụng di động hay còn lại là App Mobile
Ứng dụng di động hay còn lại là App Mobile, là các ứng dụng được lập trình viên tao ra bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

2. Làm app điện thoại – nơi giấc mơ trở thành hiện thực!

Tại sao doanh nghiệp lại cần đến dịch vụ viết app điện thoại. Mục đích để tiếp cận và mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng đã là quá rõ ràng rồi. Thế nhưng đó vẫn là chưa đủ! Theo thống kê của Mona Software cho thấy doanh nghiệp chỉ đang tiếp cận được 10 – 15% lượng khách hàng tiềm năng trong toàn bộ lượng người dùng.

Con số này có thể lên đến 41% nếu như doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các phần mềm di động của chính mình. Đây quả thực là một con số mơ ước của rất nhiều công ty hiện nay. Chính vì vậy, dịch vụ viết app điện thoại nghiễm nhiên trở thành nơi biến giấc mơ của doanh nghiệp thành hiện thực. Vậy tại sao app mobile làm được điều này?

2.1 App Mobile là công cụ quản lý hiệu quả trong mọi lĩnh vực

Chưa nói đến các phần mềm di động mục đích kinh doanh. Trong quản lý nhân sự, quản lý thông tin dữ liệu cũng rất cần các app mobile. Ví dụ, một thiết kế app nhân sự sử dụng trong trường hợp quản lý nhân viên để tính công theo giờ tại các nơi làm việc theo ca.

Các app quản lý dữ liệu được các công ty cung cấp riêng cho nhân viên của họ truy cập vào hệ thống với mục đích bảo mật tối đa dữ liệu. Trong một số lĩnh vực khác, nếu thiếu phần mềm di động để quản lý thì bộ máy sẽ không thể hoạt động được.

2.2 Là phương tiện duy trì lượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Đây được gọi là phương tiện “giữ chân” khách hàng đã qua sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Việc tìm kiếm lượng khách hàng mới luôn khó khăn hơn rất nhiều việc được khách quen ủng hộ. Bởi vậy, một số cách để giúp họ nhớ đến doanh nghiệp là thường xuyên cung cấp khuyến mại qua app mobile cho khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm.

Lấy ví dụ như ứng dụng MOMO, so với việc thanh toán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng thì MOMO thua kém hẳn bởi tính phức tạp của nó. Tuy nhiên, nhắm vào một số người dùng chưa có tài khoản ngân hàng nhưng lại có nhu cầu thanh toán trực tiếp thì MOMO đã phát huy công hiệu của mình – là một ứng dụng siêu tiện lợi và nhanh chóng.

Không những vậy, ứng dụng này còn rất thường xuyên tặng voucher, khuyến mại cho người dùng mặc dù họ đã xóa app hoặc đã không lâu truy cập ứng dụng. Đây là một cách thông minh để duy trì lượng “khách quen” cho doanh nghiệp.

Phương tiện quản lý
Trong một số lĩnh vực, nếu thiếu phần mềm di động để quản lý thì bộ máy sẽ không thể hoạt động được.

2.3 Thu thập thêm thông tin khách hàng một cách hiệu quả

Đây là một mục đích khá rõ ràng khi hình thành các phần mềm di động. Một số ứng dụng như foody, grapfood… đều đang thu thập thông tin khách hàng từ chính ứng dụng của mình. Đó có thể là sở thích, là thói quen ăn uống hoặc thậm chí là số điện thoại và địa chỉ cá nhân.

Các thông tin các nhân này thật sự rất hữu ích cho doanh nghiệp. Họ có thể triển khai các chiến lược kinh doanh, xây dựng hướng phát triển doanh nghiệp hiệu quả từ các thông tin thu thập được. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật họ sẽ không cung cấp các thông tin cá nhân này ra bên ngoài. Nhưng phải công nhận rằng có được chúng thì việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2.4 App điện thoại giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm

Phải nói rằng chưa bao giờ mà khách hàng có thể tìm hiểu sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng các app mobile như hiện nay. Chỉ ví dụ đơn giản như app mobile của Lazada hay Tiki, bất cứ khi nào bạn cũng có thể tham khảo mẫu mã, giá cả sản phẩm mà không cần truy cập trang web.

Thậm chí, việc tiến hành đặt mua và thanh toán online cũng được thao tác hóa ngay trên app rất an toàn và tiện lợi. Bằng cách trực tiếp giúp khách hàng tìm hiểu sản phẩm như vậy, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng và ngược lại.

Theo ghi nhận, số lượng khách hàng hài lòng và tiếp tục sử dụng app mobile đang ngày càng tăng. Lý do là bởi họ cảm thấy app mobile mang lại nhiều tiện ích hơn, hiển thị tốt hơn rất nhiều lần so với website phiên bản mobile.

Dễ dàng tìm hiểu thông tin
App điện thoại giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm.

2.5 App mobile giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách gần gũi nhất

Cung cấp cho khách hàng một tiện ích qua App Mobile là một hướng đi không thể thông minh hơn của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Bởi, điện thoại là vật bất ly thân, người dùng có thể truy cập vào điện thoại bất cứ khi nào.

Tỷ lệ truy cập vào các phần mềm điện thoại tăng lên, điều đó có nghĩa là khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ cũng tăng theo. Họ có thể trải nghiệm dịch vụ ngay cả trong khi đi tàu xe, trong thời gian chờ đợi hay khi tập thể dục…

Thậm chí, app mobie còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm gần gũi mà Mobile Web không có được như gửi đến khách hàng những lời chúc trong ngày sinh nhật, ngày lễ, 8/3 , 20/10…

2.6 Doanh nghiệp nổi bật hơn đối thủ nhờ App Mobile

Bạn hãy tưởng tượng, có phải khi khách hàng càng thường xuyên tiếp cận nhiều dịch vụ thông qua phần mềm điện thoại bao nhiêu thì họ càng có khả năng sử dụng dịch vụ nhiều bấy nhiêu? Đó cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và vị thế của mình so với đối thủ.

Đối với những gì họ thấy thường xuyên, trong tâm lý khách hàng sẽ hình thành một nhận định rằng thương hiệu mình đang sử dụng ra đời đầu tiên và tồn tại duy nhất. Hơn nữa, nếu app mobile bạn cung cấp lại đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng thì hình ảnh thương hiệu của bạn lại càng tuyệt vời trong mắt họ. Chính vì vậy, làm app Mobile tức là đang giúp doanh nghiệp cạnh tranh với đối thủ một cách lành mạnh và hiệu quả.

2.7 Tiết kiệm chi phí so với chi phí chi cho quảng cáo

Bạn có thấy rằng phần mềm di động giống như một tấm biển quảng cáo rất lớn và không thời hạn? Việc sử dụng app mobile này được nhiều nơi áp dụng, đặc biệt là hệ thống các rạp chiếu phim đã sử dụng chúng từ rất lâu.

Không ai biết họ tiết kiệm được bao nhiêu nhưng bạn hãy tưởng tượng, mỗi khi có phim mới ra, thay vì chạy quảng cáo ầm ĩ một tuần trước công chiếu rất tốn kém và phức tạp thì giờ đây, doanh nghiệp chỉ cần gửi mỗi ngày một thông báo đến người sở hữu app.

Có thể lần 1 lần 2 khách hàng bỏ qua không xem xét, nhưng đến lần thứ 3, thứ 4 chắc chặn họ sẽ lưu tâm. Và rồi, mục đích quảng cáo đến người dùng của bạn đã thành công. Dĩ nhiên, chi phí bỏ ra để làm app điện thoại không đáng là bao so với việc bạn chạy quảng cáo hàng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Tiết kiệm chi phí quản cáo
Tiết kiệm chi phí quản cáo cho doanh nghiệp.

3. Tại sao dịch vụ làm app điện thoại của Austriagid lại được cộng đồng khách hàng tin tưởng?

Austriagid là một trong số ít các công ty cung cấp dịch cụ làm app điện thoại theo yêu cầu nó thể nói là công ty thiết kế phần mềm tương tự như Mona Software là công ty có thâm niên lâu năm cùng với nhiều dự án lớn nhỏ đã – đang phát triển dù cho là những yêu cầu khó khăn nhất. Cho đến hiện nay, con số khách hàng đã sử dụng, quay lại sử dụng là một con số không hề nhỏ. Vậy lý do nào khiến cho Austriagid được khách hàng cùng đồng hành và tin tưởng như vậy?

3.1 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trình độ cao

Đầu tiên phải kể đến đội ngũ nhân viên của Austriagid. Là một công ty tập hợp rất nhiều các lập trình viên frontend, backend, designer trình độ cao. Họ luôn làm việc với cái tâm đặt lên trước tiên, sẵn sàng phục vụ khách hàng với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Ngoài ra, nhờ có trình độ được đào tạo bài bản, họ đã cho ra đời những sản phẩm độc đáo với những tính năng gần như có một không hai.

Chúng tôi đã thành công với những app quản lý trung tâm, app bán hàng, phần mềm quản lý phòng trọ, app riêng cho nhiều doanh nghiệp Nhật, quốc tế… Mặt khác, cũng phải công nhận rằng chính sự nhiệt tình của đội ngũ hỗ trợ đã đem lại cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời nhất.

3.2 Về uy tín, chất lượng

Thành lập hơn 11 năm cũng là từng ấy năm kinh nghiệm của Austriagid. Uy tín, chất lượng là những thứ không thể mua được bằng tiền, chúng được đổi lại bằng chính lòng tin và sự ủng hộ, đồng hành của khách hàng.

Sử dụng tất cả những ngôn ngữ lập trình, luôn đưa ra những xu hướng mới nhất đến khách hàng là cách mà Austriagid hoạt động. Chiều lòng ngay cả những “thượng đế” khó tính nhất để bảo vệ cho uy tín của công ty thì không phải đơn vị nào cũng làm được như Austriagid.

Uy tín - chất lượng
Uy tín – chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu

3.3 Về phong cách hoạt động chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp được thể hiện qua cách làm việc của Austriagid. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu khách hàng cho đến khi bàn giao lại sản phẩm, tất cả các bước đều được thực hiện theo quy trình nhất định. Dù yêu cầu có khắt khe thì Austriagid vẫn luôn hoạt động với phương châm “Mang lại lợi ích dài lâu đến mọi quý khách hàng”.

3.4 Chế độ hậu mãi, dịch vụ bảo hành

Chế độ hậu mãi và dịch vụ bảo hành chính là các tiêu chí để khách hàng đánh giá mức độ tin tưởng về dịch vụ. Đặc biệt là đối với dịch vụ làm app điện thoại, các dịch vụ bảo hành ở Austriagid lại càng phát huy tính khả thi.

Bất cứ khi nào sản phẩm gặp vấn đề trục trặc, bạn có thế ngay lập tức liên hệ tới Austriagid. Austriagid cam kết rằng sẽ hoàn thiện chúng nhanh nhất có thể để không làm ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng.

3.5 Về giá cả

Cho dù không phải là công ty viết app điện thoại duy nhất nhưng Austriagid cam đoan rằng giá tiền sẽ luôn tương ứng chất lượng dịch vụ. Giá cả giống như các công ty khác, tuy nhiên, nhận lại được chất lượng dịch vụ tuyệt vời thì không phải nơi nào cũng làm được như vậy.

Giá cả và hậu mãi
Chế độ hậu mãi và dịch vụ bảo hành chính giống như một lá thư mời khách hàng quay trở lại tiếp tục sử dụng dịch vụ.

4. Austriagid có thể làm app điện thoại trong lĩnh vực nào?

4.1 Làm app điện thoại lĩnh vực thương mại điện tử

Phần lớn các app điện thoại đều hoạt động với mục đích kinh doanh. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu khi các sàn thương mại điện tử không ngừng sôi sục như hiện nay. Hầu hết những dự án làm app điện thoại ở Austriagid đều liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử.

4.2 Ứng dụng quản lý nhân sự

Như đã nói trên, cung cấp cho nhân viên của công ty một ứng dụng điện thoại cho nhân viên là cách quản lý nhân sự thông minh nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm đến dịch vụ làm app điện thoại của Austriagid để sỡ hữu cho mình một app mobile chuyên nghiệp.

4.3 Ứng dụng làm tour du lịch – đặt vé – book phòng

Hiện nay các ứng dụng đặt vé, book phòng đang rất phổ biến. Doanh nghiệp bạn đang kinh doanh lĩnh vực ghép tour du lịch, nhưng chi phí duy trì quảng cáo quá lớn so với ngân sách của công ty? Vậy thì sử dụng app mobile là một hướng đi không thể sáng suốt hơn trong chiến lược phát triển.

Hơn nữa. sự đơn giản, tiện ích mà app mobile đem lại càng làm cho khách hàng tìm đến dịch vụ của bạn nhiều hơn. Trong số các dự án của Austriagid làm app điện thoại lĩnh vực này chiếm phần đông khách hàng chỉ sau thương mại điện tử.

Chức năng mã QR
Chức năng mã QR là một trong những ưu thế của app mobile.

Tất nhiên bên cạnh việc làm app du lịch thì doanh nghiệp cũng cần phải sở hữu cho mình một trang web du lịch chuyên nghiệp, vì sao vậy? Bởi lương khách hàng tìm kiếm và book thông qua máy tính, trình duyệt cũng rất lớn và chắc chắn bạn sẽ không muốn mình bỏ qua những khách hàng này, vì vậy trước khi làm app, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất để vừa thiết kế website du lịch vừa xây dựng app riêng cho công ty của mình được hiệu quả nhất.

4.4 Ứng dụng vận tải

Cứ nhìn vào sự phát triển của các doanh nghiệp Grap, Goviet, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm là có thể đoán được lĩnh vực vận tải này đã phát triển đến quy mô nào. Dịch vụ xe ôm công nghệ, ship hàng không còn xa lạ, thậm chí nó trở thành miếng mồi ngon cho các nhà kinh doanh.

Chính vì vậy, sự tăng trưởng của các app mobile trong vận tải đang tăng theo cấp số nhân, đòi hỏi app mobile phải ngày càng độc đáo hơn, nhiều tiện ích hơn mới có đủ sức cạnh tranh với đối thủ. Muốn có được điều đó không còn cách nào khác ngoài việc nhờ đến sự giúp đỡ dịch vụ làm app điện thoại thông minh của Austriagid.

4.5 Làm app điện thoại lĩnh vực rao vặt

Ngoài những ứng dụng kể trên, Austriagid hoàn toàn có thể hoàn thành tốt những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực khác như rao vặt. Bạn muốn doanh nghiệp mình sở hữu một app mobile nổi bật như chợ tốt, rao vặt, chợ ô tô… thì hãy tìm đến Austriagid để nhận được những lời tư vấn tốt nhất.

Làm app rao vặt
Sự phát triển của app mobile khiến cho chúng ngày càng phải độc đáo hơn, nhiều tiện ích hơn mới có đủ sức cạnh tranh với đối thủ.

5. Quy trình tiếp nhận dịch vụ làm app điện thoại của Austriagid

Khi tìm đến dịch vụ làm app điện thoại của chúng tôi, tức là bạn đang chọn trỉa nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mọi thứ được diễn ra theo các trình tự sau đây.

5.1 Tiến hành trao đổi công việc trực tiếp

Sau khi nhận được yêu cầu giúp đỡ của khách hàng, cộng đồng nhân viên hỗ trợ sẽ lập tức xếp lịch hẹn để trao đổi trực tiếp. Ở đây, bạn có thể đưa ra những yêu cầu chi tiết, đưa ra thời gian hoàn thành dự án hoặc bất cứ yêu cầu nào khác.

5.2 Triển khai dự án

Khi đã thống nhất hợp đồng, các designer sẽ lên bản phác thảo làm app điện thoại dựa trên yêu cầu của khách hàng. Từ đây, công việc của lập trình viên frontend, backend bắt đầu. Họ dùng ngôn ngữ lập trình sao cho phù hợp với nền tảng IOS hay Android nhất để làm ra ap điện thoại hoàn hảo nhất.

5.3 Giao bản demo chạy thử cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thành bản demo, bên hỗ trợ sẽ giao cho khách hàng dùng thử và đưa ra nhận xét, phản hồi và các yêu cầu liên quan. Thời gian sử dụng bản demo tùy thuộc vào lĩnh vực khác nhau.

5.4 Tiếp nhận thông tin phản hồi và chỉnh sửa

Tất nhiên khi nhận được thông tin phản hồi, các lập trình viên sẽ tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện bảo demo trên nền tảng dùng thử. Đến đây công việc đã được hoàn thành đến 80%.

5.5 Hoàn thiện sản phẩm, bàn giao hợp đồng và tất toán

Công đoạn hoàn thiện không chiếm quá nhiều thời gian, kiểm tra giao diện, đảm bảo tính bảo mật và cuối cùng bàn giao lại cho khách hàng. Việc tất toán chỉ diễn ra sau khi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm của mình.

5.6 Đảm bảo chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi

Chính sách bào hành và chế độ hậu mãi là những thứ không thể thiếu đối với các dịch vụ làm app điện thoại nói riêng và toàn bộ dịch vụ của Austriagid nói chung. Giống như cam kết, bất cứ khi nào sản phẩm gặp trực trặc, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bên cung cấp để nhận lại chính sách bảo hành.

Đảm bảo bảo mật thông tin cho khách hàng.
Đảm bảo bảo mật thông tin cho khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về dịch vụ làm app điện thoại. Hi vọng bài viết có thể cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến với mọi quý khách hàng. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn hãy liên hệ ngay với Austriagid đã được giúp đỡ tận tình nhất hoặc những thông tin giải đáp khi bạn muốn học lập trình mobile.