Top 8 phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video tốt nhất hiện nay

Video từ lâu đã trở thành một công cụ chia sẻ thông tin, trình chiếu những thước phim, sự kiện và khoảnh khắc trong cuộc sống. Người ta đăng tải video trên các nền tảng như Facebook, Youtube, … để có thể lan rộng nó hơn. Tuy nhiên trước khi chia sẻ video, chúng ta thường muốn chỉnh sửa video một chút để nó ấn tượng hơn, chẳng hạn cắt ghép, thêm chú thích, hiệu ứng… bằng những phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video. Dưới đây là những phần mềm giúp bạn hoàn thiện video hơn.

Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video trên máy tính

Có rất nhiều phần mềm giúp bạn cho ra đời những thước phim sống động và chuyên nghiệp trên máy tính được chia sẻ tại các website cộng đồng designer như Warmgun.com hay uplevo.com. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 phần mềm chỉnh sửa video mà theo chúng tôi là tốt nhất:

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro (còn gọi là Premiere Pro) là một ứng dụng chỉnh sửa, cắt ghép video thuộc về Adobe Systems và là một phần của chương trình Adobe Creative Cloud. Nó được đưa ra mắt lần đầu vào năm 2003 sau khi nâng cấp lên từ Adobe Premiere. Đây là chương trình chỉnh sửa hướng tới những người chuyên nghiệp, được sử dụng bởi nhiều hãng phim hay đơn vị truyền hình khác nhau, mà điển hình là CNN và BBC. Những bộ phim bom tấn như Gone Girl, Captain Abu Raed, Monsters… cũng là sản phẩm từ phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video này mà ra.

Adobe Premiere Pro
Phần mềm chỉnh sủa ảnh chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro.

Adobe Premiere Elements

Là anh em với phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Adobe Premiere Pro và cũng thuộc Adobe Systems,  Adobe Premiere Elements lại hướng đến đối tượng người tiêu dùng mới làm quen. Tuy chỉ là phiên bản gọn gàng của Premiere Pro nhưng Premiere Elements vẫn tích hợp đủ các chức năng chỉnh sửa, cắt ghép, chèn hiệu ứng, text, thiết kế khung hình một cách sáng tạo… và trích xuất ra những video trên các định dạng phổ biến như: .AVI, .MPEG, .FLV, MOV … Hơn thế nữa, Adobe Premiere Elements còn cho phép việc quản lý trực tiếp video thông qua trình tìm kiếm và thiết lập menu.

Corel VideoStudio Pro

Corel VideoStudio Pro là phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video toàn diện cung cấp đầy đủ các chức năng từ chỉnh sửa sáng tạo, hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình, tích hợp phong phú các template để bạn tạo ra một thước phim đặc sắc cho riêng mình. Đặc biệt, Corel VideoStudio Pro được đánh giá cao ở khả năng xử lý các video có độ phân giải lên tới 4K. Việc tối ưu hóa công nghệ gia tốc phần cứng video từ Intel và nVidia giúp tăng tốc độ dựng hình, khiến hình ảnh chạy mượt mà hơn. Phần mềm này khá hợp với các máy tính có cấu hình không được mạnh mẽ lắm.

Phần mềm Corel VideoStudio Pro
Phần mềm Corel VideoStudio Pro

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa, tạo dựng phim trên máy tính. Ở phần mềm này có đầy đủ các tính năng từ tạo chuyển động độc đáo cho hình ảnh, chỉnh sửatiêu đề, cỡ chữ, màu sắc, đường viền, độ mờ, và phản chiếu cho đến các hiệu ứng để thắt vào video. Được xây dựng là phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video chuyên nghiệp nhưng CyberLink PowerDirector lại có giao diện thân thiện, dễ dùng ngay cả cho những người nghiệp dư mới học chỉnh sửa.

Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video trên thiết bị thông minh

Bên cạnh máy tính, bạn cũng có thể tạo nên vô vàn khoảnh khắc riêng trên điện thoại qua những phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video dưới đây:

FilmoraGo

FilmoraGo là phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video và các phương tiện truyền thông sử dụng cho hệ điều hành Android. Tuy chỉ là ứng dụng sử dụng trên smartphone nhưng nó sở hữu gần như đầy đủ các chức năng chỉnh sửa hiện hữu của một phần mềm chỉnh sửa video dùng cho máy tính: từ các tính năng cắt tỉa, ghép, xoay, thêm nhạc nền, tự lồng tiếng cho video cho đến ghép thành một slideshow. Hơn nữa FilmoraGo không gắn remark lên video của bạn, không yêu cầu bạn phải trả phí để có một video chỉnh sửa thuần túy nên nhiều người rất thích tính năng này của nó.

FilmoraGo
Phần mềm FilmoraGo

VivaVideo

VivaVideo là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những video cực kỳ chuyên nghiệp và nghệ thuật dù chỉ sử dụng trên điện thoại. Nó được sử dụng trên khắp thế giới ở hơn 100 quốc gia và sở hữu hơn 200 triệu người dùng. Ứng dụng có trình biên tập video, biên tập video hỗ trợ tính năng PIP, những hiệu ứng được áp trực tiếp, nhiều theme và tính năng thú vị dành cho người nghiệp dư, nhiều chế độ quay video khác nhau, ghép nhạc nền và cắt ghép video tùy theo ý thích.

iMovie

iMovie là ứng dụng chỉnh sửa, cắt ghép video cao cấp chỉ dành riêng cho hệ điều hành iOS và hoàn toàn miễn phí. Với iMovie, bạn có thể nhập các video, ảnh và chỉnh sửa với giao diện đơn giản. Ứng dụng có khả năng cắt ghép, sắp xếp, chuyển cảnh, chèn text, thêm bộ lọc và các theme cho video. iMovie cũng cho phép bạn dễ dàng chuyển các video của mình giữa iPhone, iPad và iPod touch sử dụng AirDrop hoặc iCloud Drive.

iMovie
Phần mềm iMovie

Quik

Quik Video Editor là phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video của GoPro, được đánh giá là giao diện thân thiện, dễ dùng, bạn có thể tạo video tuyệt vời chỉ với vài cú chạm với Quik. Nó có đầy đủ các chức năng biên tập video, hiệu ứng chuyển tiếp, lồng nhạc nền, phụ đề, theme và đặc biệt là tự động phân tích để tìm ra những khoảnh khắc đẹp nhất trong ảnh hay video clip của bạn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ xuất video dưới định dạng full HD, giúp bạn đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và cấu hình máy tính hoặc điện thoại, mỗi phần mềm chỉnh sửa sẽ có những đặc điểm đáp ứng được mục đích của bạn. Chúc bạn thành công với những phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video ở trên.