Top 10 phần mềm diệt virus mạnh mẽ và hiệu quả nhất năm 2019

Tất cả các loại phần mềm diệt virus đều được thiết kế nhằm phát hiện và tiến tới ngăn chặn hoặc loại bỏ virus trên máy tính, giúp hạn chế tối đa tác hại của virus, bảo vệ những thông tin và tài liệu quan trọng của bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn phần mềm diệt vi rút cho máy tính luôn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 10 phần mềm diệt virus mạnh mẽ, hiệu quả nhất của năm 2019.  

Những tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng phần mềm diệt virus

Để có thể đưa ra danh sách những phần mềm diệt virus tốt nhất, các loại phần mềm phải được nghiên cứu và đánh giá dựa trên những bộ tiêu chí nhất định. Về cơ bản, các tiêu chí này nằm trong hai nhóm chính là hiệu suất hoạt động và các tính năng được hỗ trợ.

Hiệu suất hoạt động

Hiệu suất hoạt động luôn là yếu tố được xem xét đầu tiên khi nói đến chất lượng của các phần mềm diệt virus. Con số này được đánh giá dựa trên khả năng bảo vệ máy tính, sửa lỗi và hiệu suất trong quá trình sử dụng.

  • Bảo vệ máy tính: khả năng phát hiện virus và những yếu tố gây hại khác (bao gồm cả những yếu tố đã được biết đến và những yếu tố tiềm ẩn), ngăn chặn hoặc xóa bỏ hoàn toàn những yếu tố gây hại.
  • Sửa lỗi: tính năng tự động cập nhật, nâng cấp cơ sở dữ liệu để nhận biết và phòng tránh các loại virus mới nhất.
  • Hiệu suất khi sử dụng: khả năng làm việc hiệu quả trong thời gian ngắn, tiêu tốn ít dung lượng và đảm bảo thiết bị của bạn có thể hoạt động bình thường.

Các tính năng được hỗ trợ

Bên cạnh chức năng chính là chống virus, bảo vệ database của bạn (bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về database là gì tại sqladvice), nhiều loại phần mềm còn bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Một vài tính năng hỗ trợ tiêu biểu của các phần mềm diệt virus bao gồm đánh giá website, phát hiện lừa đảo, kiểm tra yếu tố gây hại có trong các thiết bị lưu trữ được kết nối với máy tính, …

Các tính năng hỗ trợ của phần mềm diệt virus

Top 10 phần mềm diệt virus mạnh mẽ năm 2019

1. Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật, hoàn toàn xứng đáng đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách về các phần mềm diệt virus. Từ khi ra mắt đến nay, Avast luôn được đánh giá cao về khả năng quét, tìm kiếm, loại bỏ virus và các yếu tố độc hại. Thêm vào đó, phần mềm này mang tính phi thương mại được phát hành miễn phí cho tất cả người dùng. Do đó, số lượng người sử dụng phần mềm này cũng cực kỳ đông đảo.

2. Kaspersky 2019

Kaspersky là một trong các phần mềm diệt virus có lịch sử phát triển lâu đời nhất. Ở mỗi phiên bản, các chức năng và hiệu suất hoạt động của phần mềm lại được cải thiện, nâng cấp tốt hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó. Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm này là có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và chiếm dung lượng cực thấp. Ngoài ra, Kaspersky cũng được đánh giá rất cao khi cung cấp cho người dùng tính năng kiểm soát hoạt động sử dụng Internet của trẻ em.

3. Bitdefender Security

Bitdefender Security sở hữu tính năng toàn diện, kết hợp bởi các loại công cụ chống virus và mã độc đa dạng, đảm bảo sự an toàn cho bạn khi truy cập và sử dụng Internet. Nhờ việc sử dụng phần mềm diệt virus này, những thông tin cá nhân và dữ liệu trong máy tính được bảo mật khỏi các hành vi ăn trộm thông tin, các vụ lừa đảo qua mạng hoặc sự xâm nhập của các yếu tố độc hại khác từ những nguồn trên mạng.

Phần mềm diệt virus Bitdefender

4. Norton 2019

Nhắc đến Norton, ngoài giao diện trực quan tối ưu, người sử dụng chắc chắn sẽ nhớ đến tính năng bảo mật cực cao. Phần mềm diệt virus Norton hoạt động vô cùng hiệu quả và chuyên nghiệp, có khả năng phát hiện và xử lý virus nhanh chóng. Phần mềm mang đến cho thiết bị của bạn khả năng phòng thủ gần như hoàn hảo, tìm diệt được cả những loại virus mới và nguy hiểm nhất hiện nay. Bạn có thể download phần mềm này tại nhiều nguồn khác nhau như: norton.com, playgooogle,  castcraft-software,… 

5. McAfee LiveSafe

So với những phần mềm còn lại trong top phần mềm diệt vi rút, McAfee sở hữu giao diện được đánh giá cao nhất nhờ thiết kế đơn giản, phân bố các nút lệnh gọn gàng, hợp lý nhờ đó người dùng thao tác thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một lần thanh toán, bạn có thể sử dụng phần mềm này trên các thiết bị khác nhau bao gồm desktop, laptop hay máy tính bảng. Các chức năng chính của McAfee cũng có độ tin cậy cao với khả năng bảo mật tốt và diệt virus hiệu quả.

6. Phần mềm diệt virus Avira 2019

Avira được giới chuyên môn đánh giá cao và từng nhận được nhiều giải thưởng dành cho phần mềm diệt vi rút. Phần mềm này có thể bảo vệ máy tình và những thiết bị di động khác của bạn khỏi các loại malware – những loại mã máy tính có hại bao gồm cả virus, phần mềm gián điệp, worm và trojan. Cùng với đó, Avira cũng hỗ trợ các tính năng giúp bạn kiểm soát thiết bị, bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin về tài khoản ngân hàng để việc lướt web hay mua sắm online trở nên an toàn hơn.

Phần mềm Avira

7. ESET Smart Security

ESET là phần mềm diệt virus đem đến cho bạn rất nhiều công cụ chuyên nghiệp để bảo đảm sự an toàn cho thông tin và dữ liệu của bạn. Các tính năng chính của ESET có thể kể đến khả năng tối ưu hóa cao, ngăn chặn mail rác, kiểm soát các trang web độc hại, ngăn chặn những phần mềm đánh cắp thông tin, diệt virus, tạo tường lửa bảo vệ máy tính. Ngoài ra, giao diện đơn giản và dễ sử dụng cũng là một điểm cộng khác của ESET.

8. Phần mềm diệt virus AVG

Phần mềm diệt virus AVG cung cấp chức năng bảo vệ phòng và diệt virus cơ bản cho các thiết bị Windows, Mac và Android. Trong các bài đánh giá chất lượng, AVG nhận được điểm số cao vì khả năng chống lại sự tấn công từ các loại mã độc hại kể cả những mã độc loại phổ biến và ít phổ biến. Tính năng nổi bật nhất của AVG là quét virus, ngăn chặn truy cập các trang web độc hại, ngăn các hoạt động tải file bất thường và các email phát tán mã độc. Nhìn chung đây là một lựa chọn phù hợp cho những người dùng muốn tìm kiếm phần mềm diệt vi rút có đầy đủ chức năng cơ bản.

9. Panda DOME Essential 2019

Phần mềm diệt vi rút Panda DOME Essential mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho việc lướt web với khả năng ngăn chặn các link độc hại trên tất cả các loại thiết bị. Bên cạnh đó, Panda còn có những ưu điểm nổi bật khác như khả năng bảo vệ chống trộm, đặc biệt là với các thiết bị Android, phát hiện phần mềm có hại, kiểm tra và ngăn chặn sự xâm nhập của virus thông qua USB và các thiết bị được kết nối.

10. Phần mềm diệt virus BullGuard 2019

BullGuard là phần mềm diệt vi rút dễ cài đặt và sử dụng nhất, thích hợp với cả những người lần đầu tiên sử dụng. Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng giúp bạn bảo vệ thiết bị như quét và diệt virus, tường lửa bảo vệ, ngăn chặn việc đánh cắp thông tin, kiểm soát hoạt động truy cập internet của trẻ em, ngăn chặn thư rác, … Thêm vào đó, BullGuard cũng cung cấp cho bạn 25GB để sao lưu trực tuyến với những dữ liệu quan trọng.

Trên đây là 10 phần mềm diệt virus tốt nhất và mạnh mẽ nhất trong năm 2019. Austriagid hy vọng sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ cho máy tính yêu quý của mình.