Download, cài đặt phần mềm Driver HP 1102 cho máy tính

Bạn gặp rắc rối với một chiếc máy in hp 1102 cũ và không có đĩa CD để cài đặt driver hay vô tình làm mất chiếc đĩa CD để cài đặt phần mềm driver hp 1102. Tất cả sẽ được giải quyết dễ dàng hơn với những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi. Bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin về phần mềm driver, đặc điểm và cách cài đặt phần mềm này nữa nhé!

1. Driver HP 1102 là gì?

Máy in hp 1102 là dòng máy laser nhỏ gọn, phù hợp với công việc in ấn trong những văn phòng nhỏ hoặc hộ gia đình. Để có thể sử dụng được máy in, chúng ta cần đến một phần mềm giúp kết nối máy tính với máy in. Chuyển lệnh in từ máy tính sang máy in để thực hiện việc in ấn tạo ra sản phẩm. Đó được gọi là phần mềm driver hp 1102.

Máy in HP p1102

Hiểu một cách đơn giản thì driver hp 1102 là một phần mềm trung gian. Có vai trò như một “phiên dịch viên” giúp máy tính và máy in có thể giao tiếp qua lại được với nhau. Máy tính sẽ nạp dữ liệu đầu vào cho máy in thông qua phần mềm này. Và ngược lại, máy tính sẽ hiển thị tình trạng của máy in như hết mực, hết giấy, kẹt giấy,…để thông báo cho người dùng.

2. Đặc điểm

Sau khi mua máy photo văn phòng hoặc thuê máy in hp 1102, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là cài đặt driver hp 1102 cho máy tính muốn kết nối. Vì thế, cài đặt phần mềm này là điều rất quan trọng, nó quyết định việc hoạt động của một thiết bị máy in.

Theo chuyên gia tại công ty thiết bị máy văn phòng Hưng Phúc Khang thì trên thực tế thì mỗi dòng máy in khác nhau sẽ được HP cung cấp bộ driver cài đặt khác nhau tương thích với từng hệ điều hành của máy tính kết nối. Do đó, việc tải và cài đặt driver hp 1102 đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối.

Máy in hp 1102 sẽ luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, ổn định nhất nếu bạn cài đặt đúng driver hp 1102 tương thích với hệ điều hành máy tính của bạn, cho ra những bản in sắc nét, hoàn hảo. Còn nếu việc cài đặt của bạn không tương thích với hệ điều hành máy tính thì máy sẽ không thể “ra lệnh” cho máy in và màn hình sẽ có thông báo lỗi.

3. Hướng dẫn Download và cài đặt phần mềm Driver hp 1102

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Download và cài đặt phần mềm Driver hp 1102. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Link download driver hp LaserJet P1102:

Khi bạn không có đĩa CD để cài đặt driver cho máy in HP 1102 quá trình tải trực tiếp phần mềm driver hp 1102 sẽ được thực hiện. Chiếc đĩa CD đó sẽ được nhà sản xuất cung cấp khi mua máy in.
Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua máy cũ và không có đĩa CD hoặc đã đánh mất đĩa CD. Hay bạn cài lại win cho máy tính và mất phần mềm  thì cũng đừng quá lo lắng. Tải trực tiếp driver hp 1102 về máy tính bản quyền tại đây và tiến hành cài đặt phần mềm và sử dụng là giải pháp tốt nhất cho bạn ngay lúc này.
Thực hiện những bước sau để có thể tải đúng driver cho máy tính giúp máy in hoạt động tốt nhất:
Bước 1: Cần xác định chính xác hệ điều hành của máy tính muốn kết nối đến máy in hp 1102
Bước 2: Chọn đúng driver hp 1102 ở trên sao cho tương thích với hệ điều hành của máy tính mà bạn vừa xác định.
Bước 3: Nhấn download tương ứng và tải phần mềm driver hp trên máy tính.
Quá trình tải hoàn tất thì bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo là cài đặt phần mềm Driver HP trên máy tính.

Hướng dẫn cài đặt driver hp LaserJet P1102:

Việc cài đặt driver hp 1102 không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ bởi việc cài đặt này hầu như được hệ thống thực hiện hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chuột cơ bản.

Sau khi quá trình tải thành công, bạn cần tiến hành giải nén file vừa tải về vào ổ C hoặc ổ D của máy tính. Bạn mở chương trình ra và chương trình sẽ hướng dẫn bạn các bước để cài đặt driver hp 1102. Bạn phải thực hiện những yêu cầu mà chương trình đưa ra cho đến khi quá trình kết thúc quá trình cài đặt và nhấn nút finish để hoàn thành.

Sau khi được máy tính thông báo đã cài đặt thành công thì bạn nên khởi động lại máy tính để hệ điều hành chấp nhận những thay đổi mà bạn vừa thực hiện. Đồng thời, bạn cũng khởi động máy in hp 1102 và tiến hành in thử để kiểm tra chất lượng của chiếc máy in nhé!

Như thế, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự mình tải và cài đặt driver hp 1102. Bạn có thể dễ dàng sử dụng máy in dể in ấn tài liệu, đáp ứng nhu cầu công việc của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ máy in hp 1102 với các máy tính khác trong cùng mạng LAN bằng cách cài đặt chia sẻ máy tin trong mạng LAN. Và tiến hành in ấn từ các máy tính đó mà không cần phải thông qua máy chủ. Rất tiện dụng đúng không?

Trên đây là những chia sẻ về phần mềm Driver HP 1102 cũng như là cách cài đặt và sử dụng của phần mềm này. Hi vọng, bài viết của Austriagid đã giúp bạn gỡ rối những thắc mắc của bản thân. Đừng quên chia sẻ và theo dõi nhiều bài viết khác của chúng tôi nữa nhé!