Web App là gì? Web App và Website có gì khác biệt

Sự ảnh hưởng của Internet đến cách thức hoạt động ngày càng trở nên mạnh mẽ. Xu hướng lớn nhất chính là việc Web App được nhiều công ty sử dụng. Chúng mang đến cho doanh nghiệp khả năng tích hợp nhiều hoạt động, tăng hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người nhầm lẫn giữa Web AppWebsite. Hãy cùng Austriagid tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Web App là gì nhé!

Web App là gì?

Web App là gì?

Web App hay Web Application là một phần mềm được xây dựng để thực thi trên nền web. Thông qua ứng dụng này mà người dùng có thể tương tác tốt hơn với Website. Đồng thời, chúng có nhiều ứng dụng hay công cụ chạy Online mà không cần phải tải phần mềm về máy tính.

Bạn có thể hình dung Web App nó giống như những ứng dụng dành cho thiết bị di động (Mobile App). Tuy nhiên, chúng được phân phối qua Internet thông qua trình duyệt thay vì trực tiếp từ thiết bị thông qua các cửa hàng ứng dụng.

Một số Web App phổ biến hiện nay như Twitter, Facebook, Gmail, Adobe CC và Youtube. Nhờ sử dụng Web App mà chúng ta có thể đăng thông tin, upload file, xuất báo cáo từ trình duyệt.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến lĩnh vực thiết kế App, hãy tham khảo: Thiết kế app điện thoại, phần mềm di động trên nền tảng iOS, android

Đặc điểm của Web App là gì?

 • Web App có đa nền tảng.
 • Người dùng có thể dễ dàng test với các bài kiểm tra automated.
 • Toàn bộ dữ liệu, thông tin được lưu trữ trên đám mây.

Ứng dụng của Web App là gì?

Ứng dụng của Web App là gì?Web App được ứng dụng trong các tổ chức lớn nhỏ và cả các cá nhân khác nhau. Tại đó, người dùng có thể tìm kiếm, trao đổi, chia sẻ và đăng tin dễ dàng. Các Web App điển hình mà bạn thường gặp đó là các trang thương mại điện tử, các trang mạng xã hội. Ngoài ra, Web App còn là những phần mềm bán hàng online, phần mềm quản lý nhà trọ.

Website là gì?

Website là gì? Website một tập hợp gồm các trang web có liên quan đến hình ảnh, văn bản, âm thanh hay video. Một Website có thể bao gồm một trang hoặc nhiều trang cung cấp nội dung trực quan. Một số Website phổ biến có thể kể đến đó là Wikipedia, Google, Amazon và Craigslist.

 Website là gì?

Đặc điểm của Trang web là gì

 • Thân thiện với người dùng.
 • Dễ dàng tìm kiếm Website bằng công cụ tìm kiếm.
 • Hiển thị nội dung chất lượng, hình ảnh rõ nét.
 • Có một bố cục linh hoạt điều hướng một cách trực quan.

Khi nào thì sử dụng Website?

Khi nào thì sử dụng Website?

 • Người dùng sử dụng Website để giới thiệu sản phẩm của mình
 • Trang web giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh chóng.
 • Cung cấp bằng chứng xã hội để mọi người có thể thấy những gì bạn đã và đang làm.
 • Sử dụng Website nhưng một công cụ để quảng cáo và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

Tham khảo một số phần mềm hỗ trợ thiết kế Website: Top 10 phần mềm thiết kế website phổ biến nhất 

Điểm khác biệt giữa Web App và Website là gì?

Điểm khác biệt giữa Web App và Website là gì?Web AppWebsite được phát triển đồng hành song song với những hiệu quả riêng biệt. Nó mang lại sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp hiện nay trong các kế hoạch phát triển. Tuy nhiên, giữa Web App và Website vẫn luôn tồn tại những ranh giới riêng. Vậy sự khác nhau giữa Website và Web App là gì, hãy cùng công ty phần mềm Mona tìm hiểu ngay sau đây.

Khả năng tương tác

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Web App và Website chính là khả năng tương tác. Website hỗ trợ người dùng dễ dàng điều hướng, trích xuất thông tin liên quan theo nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy mà Website ít chức năng cũng nhưng tính tương tác khá thấp. Khi truy cập Website thì người đọc chủ yếu xem, nhìn, nghe và chuyển đổi giữa các link với nhau. Người truy cập hầu như không có bất cứ sự tương tác nào trên Website.

Trong khi đó, mục đích của Web App là phản hồi lại tương tác của người dùng. Đồng thời, chúng cung cấp khả năng thao tác dữ liệu bằng cách nhấn nút, gửi biểu mẫu, nhận phản hồi từ trang, nhắn tin,…

Khả năng tích hợp

Khả năng tích hợpĐối với tính năng tích hợp với các phần mềm hoặc công cụ trực tuyến khác thì Web App cũng vượt trội hơn so với Website. Nó giúp Web App thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu tốt hơn. Nhờ vậy, chúng cung cấp cho người dùng những trải nghiệm cao cấp, chất lượng.

Mặc dù, Website vẫn có thể tích hợp các phần mềm, công cụ khác như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhưng còn bị giới hạn. Bởi vì mục đích chính của Website là cung cấp cho người dùng những chức năng cốt lõi. Nhằm phục vụ cho việc việc giới thiệu là chính.

Khả năng xác thực

Với các Website, thông tin xác thực là không bắt buộc trừ khi Website chứa thông tin nhạy cảm. Hoặc bạn muốn hạn chế truy cập trái phép thì hãy sử dụng yêu cầu xác thực. Quy trình xác thực nhằm đảm bảo những người dùng có tài khoản đăng nhập và mật khẩu thích hợp mới truy cập vào Website và dữ liệu.

Tuy nhiên, đối với các Web App thì yêu cầu xác thực được xem như một tính năng bắt buộc phải có. Mặc dù không cần phải đăng nhập vào Wikipedia để truy cập thông tin. Tuy nhiên, bạn cần có ID và mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập lấy dữ liệu.

Ngôn ngữ sử dụng khi thiết kế

Ngôn ngữ sử dụng khi thiết kếNgôn ngữ dùng để thiết kế Website đơn giản hơn rất nhiều so với Web App. Bởi Website chủ yếu hiển thị các nội dung văn bản, hình ảnh và hỗ trợ việc giới thiệu và nhận thông tin. Các Designer thường dùng CMS WordPress bởi mã nguồn chuẩn SEO. Vì thế mà giao diện Website dễ dàng sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai web.

Đối với việc lập trình Web App thì việc thiết kế sẽ được triển khai bằng những ngôn ngữ lập trình phức tạp hơn. HTML, CSS là những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến để thiết kế Web App. Bên cạnh đó còn các ngôn ngữ như PHP, LAMP, MEAN, .NET, Ruby, Python,…Đặc biệt là các Web App thường là được lập trình hoàn toàn bằng code tay thay vì sử dụng các CMS, mã nguồn có sẵn.

Những lợi ích to lớn mà Web App mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Những lợi ích to lớn mà Web App mang lại cho doanh nghiệp là gì?Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Web App để phát triển việc kinh doanh. Điều này đã cho thấy những lợi ích to lớn mà Web Application mang lại cho quá trình quảng bá thương hiệu. Với sự hỗ trợ của các Web App hiện tại, doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng. Dưới đây là tổng hợp của công ty cho thuê máy chủ server Mona Host về những giá trị to lớn mà Web App mang lại cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ xuất dữ liệu nhanh chóng

Web App giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực trong việc quản lý. Đồng thời việc lưu trữ tài liệu tại ứng dụng khá khoa học, giúp truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Tất cả mọi thông tin đều được mã hóa và lưu trên Internet. Điều này giúp cho việc chia sẻ thông tin với người dùng dễ dàng hơn.

Hỗ trợ quản lý, theo dõi

Với Web App thì quá trình quản lý của doanh nghiệp trở nên tối ưu hơn. Đồng thời việc bảo mật thông tin vẫn được đảm bảo ở mức độ an toàn cao. Chính nhờ sự phân quyền truy cập đã giúp đơn giản hóa cơ chế làm việc của doanh nghiệp.

Thu hút khách hàng và giữ chân họ hiệu quả

Thu hút khách hàng và giữ chân họ hiệu quảMột trong những lợi ích tuyệt vời của Web App chính là tăng trải nghiệm người dùng. Nó mang đến những giải pháp tối ưu, hiệu quả cho việc chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp. Quá trình tương tác xuyên suốt, nhanh chóng giúp giữ chân khách hàng tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí cho bảo trì

Mọi sự cố xảy ra trong hệ thống sẽ được nhà phát triển Web App khắc phục nhanh chóng. Đặc biệt là việc bảo trì này không làm ảnh hưởng đến bất cứ giao dịch nào đang diễn ra. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Web App là gì. Cũng như biết được tầm quan trọng và tiện ích vượt trội của Web App đem lại cho hoạt động của doanh nghiệp. Đây chắc chắn là một công cụ hữu ích mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.