Top 10 phần mềm giúp sinh viên học tập hiệu quả

Thay vì cầm máy tính, điện thoại, ipad để chơi game, lướt web. Tại sao bạn không sử dụng chúng vào việc học tập? Thay vì “ôm đồm” những quyển sách nặng trịch, tối ngày ở trong thư viện. Tại sao bạn không sử dụng các phần mềm học tập trực tuyến? Hãy phát huy hết kỹ năng học tập của mình nhờ 10 ứng dụng đơn giản và tiện lợi mà bài viết chia sẻ ngay sau đây nhé!

Dictionary.com – phần mềm sinh viên không thể bỏ qua

Từ điển là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, nhất là những bạn đang muốn trau dồi vốn từ, ngoại ngữ. Nhưng mỗi quyển từ điển đều to và dày, sẽ rất khó khăn và mệt sức nếu cứ lúc nào cũng ôm theo chúng bên mình.

Dictionary.com chính là “vị cứu tinh” cho bạn đây! Một phần mềm từ điển điện tử với vốn từ phong phú, giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn về nghĩa, câu, cách đọc, loại từ,… Chỉ cần có một chiếc smartphone hay máy tính thôi.

Study Checker – Phần mềm quản lý học tập sinh viên hữu ích nhất

Thay vì những cuốn sổ, thời gian biểu bằng giấy, giờ đây bạn có thể dễ dàng quản lý được thời gian học tập của mình với ứng dụng Study Checker.

Phần mềm quản lý học tập Study Checker
Phần mềm quản lý học tập Study Checker

Với ứng dụng học tập này, bạn sẽ phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thời gian. Bạn sẽ có phân bổ khoa học về thời gian cho việc học, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi.

Đặc biệt hơn, phần mềm quản lý học tập này sẽ như “một người quản gia” cung cấp đầy đủ thông tin về mỗi buổi học theo giờ, ngày, tuần, tháng theo chế độ điều chỉnh của bạn.

Ứng dụng dành cho cả hệ điều hành IOS và Android bạn nhé!

Duolingo – Phần mềm học tập ngoại ngữ tuyệt vời

Bên cạnh việc bạn học ngoại ngữ tại các trung tâm anh văn như VUS, Dace,… thì bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi với phần mềm Duolingo – một startup thành công trong lĩnh vực edutech.

Duolingo là một phần mềm học ngoại ngữ tuyệt vời. Tại đây bạn có thể học được rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với cách học tập vui nhộn, Duolingo cho phép bạn có thể trau dồi kiến thức ngoại ngữ một cách tự nhiên và thoải mái.

Chỉ với 34 giờ học ở ứng dụng cũng đã ngang ngửa với 11 tiết học ngoại ngữ tại trường rồi đó! Bạn hãy thử phần mềm học ngoại ngữ này xem nhé! Rất thú vị đó!

Dropbox – Phần mềm nổi tiếng như “nhà kho” lưu trữ tài liệu

Tài liệu học tập thì có vô vàn, bạn không thể nào tải và in hết ra được. Như vậy vừa tốn tiền mà chưa chắc đã sử dụng ngay, dễ thất lạc nữa chứ. Vậy thì tại sao bạn không sử dụng Dropbox.

Dropbox
Dropbox

Dropbox là một ứng dụng đa nền tảng, cho phép bạn cất trữ dữ liệu và “mở cửa” kho dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng lưu trữ tài liệu này sẽ đặc biệt cần thiết với những dự án làm việc nhóm, viết luận văn và chia sẻ thông tin đó. Ngoài ra ứng dụng này còn cực kỳ cần thiết cho bạn viết luận văn, lưu trữ tài liệu khoa học để nghiên cứu. Bạn hãy thử trải nghiệm xem nhé!

EasyBib – Học tập là chuyện dễ!

Việc trích dẫn trong quá trình làm tiểu luận, đề tài khoa học luôn khiến nhiều bạn thấy chán nản. Đừng lo! Đã có phần mềm học tập EasyBib giúp bạn chuyện này rồi. Phần mềm này được các chuyên gia viết luận văn tại Maas.vn khuyên các sinh viên nên sử dụng trong quá trình viết luận văn của mình.

Phần mềm trích dẫn EasyBib là một trợ thủ đắc lực cho những người bận rộn, không phân biệt được sự khác nhau giữa hệ thống trích dẫn APA và MLA. Bạn chỉ cần quét mã vạch cuốn sách hoặc nhập mã ISBN, trích dẫn cuốn sách sẽ hiện ra ngay tức thì.

Ứng dụng trích dẫn hỗ trợ học tập này được định dạng như một thư mục của bạn, cho phép bạn gửi email cho chính mình nữa đó! Thú vị đúng không nào?

BenchPrep – Phần mềm học tập hoàn hảo “cứu tinh” cho các kỳ thi

Nếu bạn đang đau đầu bởi chuẩn bị cho kỳ thi tiêu chuẩn thì BenchPrep sẽ là ứng dụng hoàn hảo hỗ trợ việc ôn thi của bạn.

BenchPrep
BenchPrep

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn tài liệu ôn thi với nhiều dạng cấu trúc khác nhau từ câu hỏi mẫu, từ vựng, bài giảng, các khóa học bổ trợ cho các kỳ thi vào đại học, cao học, khóa học chuyên môn,..

Ứng dụng hỗ trợ tải cho cả điện thoại và máy tính bạn nhé!

Pocket – Công cụ đắc lực cho việc học của bạn

Đôi khi bạn lướt web hay bất chợt thấy một clip hay bài viết gì đó hay hay nhưng lại đang vướng công việc khác. Vậy thì Pocket sẽ là trợ thủ tuyệt vời giúp bạn lưu trữ tất cả những thứ bạn muốn để sau xem đó.

Phần mềm Pocket này hỗ trợ khá nhiều cho bạn trong việc tìm tài liệu, làm tiểu luận, khóa luận.

Evernote – “Não cá vàng” là chuyện nhỏ!

Checknote là công cụ cần thiết cho mỗi người, đặc biệt là sinh viên hoặc người có công việc bận rộn. Phần mềm này sẽ giúp bạn lưu lại tất cả những thông tin với đa dạng hình thức từ text, ảnh, video, ghi âm, tệp đính kèm,…

Ứng dụng có thể đồng bộ với tất cả các thiết bị của bạn với nhiều phiên bản khác nhau. Vô cùng tiện lợi!

Quick Voice Recorder – Phần mềm cứu cánh cho các bạn lười ghi bài

Đôi khi thầy cô giảng quá nhanh khiến bạn không thể chép kịp những điều thầy cô nói. Vậy thì Smart Voice Recorder sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giải quyết vấn đề này cho bạn.

Quick Voice Recorder
Quick Voice Recorder

Ứng dụng cho phép bạn ghi âm trong suốt 75 giờ đồng hồ. Đồng thời, phần mềm còn tự động phát hiện, dừng ghi âm khi bài giảng tạm dừng, giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ hoàn hảo.

Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể chia sẻ tệp ghi âm qua nhiều ứng dụng khác như email, dropbox, whatsapp,…

Any.Do – “Báo thức” việc học mỗi ngày

Một phần mềm mà bất kỳ ai cũng cần, đó chính là Any.Do.

Ứng dụng này có thể giúp bạn làm được mọi điều. Nó như một “chàng quản gia”, bao quát mọi công việc và nhắc nhở bạn thực hiện chúng. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép chia sẻ thông tin với người khác, thêm ghi chú, thậm chí đồng bộ với nhiều thiết bị khác như máy tính, tivi có kết nối,…

Trên đây là 10 phần mềm hỗ trợ học tập tuyệt vời nhất hiện nay. Hãy chọn cho mình một ứng dụng phù hợp để việc học trở nên dễ dàng và thoải mái mà hiệu quả hơn bạn nhé! Ngoài ra thì hiện nay cũng có rất nhiều công ty phát triển, cung cấp các phần mềm quản lý trường học cho các đơn vị đào tạo, việc học viên có thể tiếp cận cả 2 loại phần mềm, ứng dụng sẽ giúp khả năng học tập của tăng cao, hiệu quả tốt hơn so với chỉ học truyền thống.