Top 5 phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhất là trong thời đại 4.0, khi mà người học trở nên chủ động tiếp thu và lĩnh hội kiến thức. Nhưng có vô vàn phần mềm dạy học trực tuyến từ miễn phí cho tới mất phí. Khiến người học băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm nào tiện lợi và hiệu quả nhất, đây cũng là vấn đề mà các tổ chức giáo dục đau đầu. Nắm bắt được tình hình, chúng tôi xin tổng hợp và gợi ý cho bạn 5 phần mềm học online vô cùng thú vị. 

Những điều cần biết khi sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến

Đầu tiên là bạn cần phân biệt giữ phần mềm quản lý trường học , phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ và phần mềm học trực tuyến, đây là các loại ứng dụng hoàn toàn khác nhau, với phần mềm tường học thì đối tượng sử dụng chính là ban quản lý của nhà trường, tất nhiên loại phần mềm này là giải pháp trọn gói và có thể bao gồm cả các tính năng hỗ trợ dạy học trực tuyến vốn đa phần dành cho giảng viên để hỗ trợ quá trình đào tạo học viên.

Nhắc tới học trực tuyến thì không thể thiếu internet. Chất lượng internet ảnh hưởng lớn tới việc thực hiện chương trình dạy – học. Tất nhiên, không tính tới phần mềm dùng offline vì nó không dùng internet, đổi lại thì không thể học mọi lúc mọi nơi.

Tiếp tới, bạn cần có các công cụ hỗ trợ khác như: máy tính hoặc thiết bị thông minh có kết nối internet và cài đặt phần mềm, micro, tai nghe, loa đài, webcam truyền hình ảnh,…

Lưu ý khi sử dụng phần mềm học trực tuyến
Một vài lưu ý để bạn có thể học hiệu quả hơn với phần mềm học trực tuyến.

Tùy vào từng chương trình đào tạo mà cần có chất lượng, cấu hình thiết bị, loa, micro có độ nét âm thanh, hình ảnh khác nhau. Nếu bạn học lập trình thì sẽ cần tải thêm một số phần mềm hỗ trợ nhất định.

Tiếp tới, cần lựa chọn được dạng phần mềm dạy học trực tuyến phù hợp. Hiện nay có 3 loại phần mềm học trực tuyến tiêu biểu như:

 • Phần mềm cài đặt trực tiếp vào máy tính hoặc điện thoại (giống các phần mềm truyền thống)
 • Phần mềm tích hợp phần cứng chuyên dụng hoặc thiết kế riêng cho phần cứng cố định (ít được sử dụng)
 • Phần mềm chạy trên các giao diện web (đang rất phổ biến)

Lưu ý: Để có thể kết nối tốt, người dạy và người học cần sử dụng phần mềm cùng loại. Đặc biệt, đối với những phần mềm cài đặt vào máy tính cá nhân. Người dùng cần có cùng phiên bản cập nhật. 

5 phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất

Dưới đây là 5 phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến phổ biến, được nhiều người dùng và có đánh giá tích cực cao nhất. Mời bạn tham khảo!

Phần mềm dạy học online Mona eLMS

Là công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, hoàn thành hàng ngàn website cho khách hàng, xây dựng nhiều hệ thống web-app chuyên nghiệp cho khách hàng có nhu cầu. Mona là đơn vị lập trình hàng đầu, Hệ thống phần mềm Mona eLMS là một sản phẩm do mona.software phát triển nhằm mang đến cho những tổ chức giáo dục một nền tảng vừa hỗ trợ quản lý, vừa học trực tuyến hiệu quả nhất.

Các hệ thống quản lý học tập Mona eLMS được xây dựng trên web-app đảm bảo cho mọi thiết bị có thể truy cập dễ dàng thông qua trinh duyệt, không yêu cầu cấu hình máy tính cao như các phần mềm thông thường, giúp các tổ chức giáo dục dễ tiếp cận và tiết kiệm được chi phí.

Phần mềm học trực tuyến Mona eLMS

Hệ thống giáo dục này hỗ trợ người dạy và người học có thể tương tác trực tiếp với nhau bằng 2 cách:

 • Quay video: Giảng viên có thể tự quay video và upload lên hệ thống, sau đó chia sẻ cho những học viên tham gia khóa học để tự học tại nhà, hình thức học qua video đã quá quen thuộc, chi phí để giảng viên đầu tư bộ công cụ hỗ trợ quay video cũng không hề cao.
 • Video call qua Zoom (Skype): Có thể tích hợp các phần mềm video call vào hệ thống để giúp giảng viên có thể tạo lớp học online, video call một nhóm học viên để hỗ trợ nhanh, tạo môi trường học tập như lớp học truyền thống nhờ khả năng tương tác cao.

Và còn hàng trăm tính năng khác, bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Thông tin liên hệ công ty Mona Software:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Phần mềm học trực tuyến hocmai.vn

Hocmai.vn là một trong những phần mềm – website dạy học trực tuyến được đông đảo học sinh lựa chọn. Học mãi cung cấp đa dạng kiến thức, bài giảng phổ cập từ lớp 3 cho tới hết cấp III. Đặc biệt là các kiến thức ôn tập thi đại học.

Phần mềm Hocmai.
Phần mềm Hocmai.

Web học trực tuyến này quy tụ phần lớn giáo viên giỏi, đến từ các trường THPT và đại học trọng điểm của các tỉnh, nhất là Hà Nội và TP. HCM. Để thu hút được giảng viên, Hocmai đã phải xây dựng một hệ thống dạy học trực tuyến cực kỳ chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của phần lớn giảng viên tham gia vào bán khóa học, giảng dạy.

Khi học tại hocmai.vn, các học viên sẽ được học thử 5 bài giảng, sau đó mới quyết định có học tiếp hay không hoặc đổi khóa học khác nếu muốn. Không những thế, Học mãi cũng có các chính sách ưu đãi về khóa học trực tuyến cho người học khi đăng ký nhiều khóa liền nhau. Vừa là web bán khóa học nhưng cũng vừa cung cấp các tính năng của một phần mềm học tập online.

Phần mềm học online Goigiasu.vn

Goigiasu.vn cũng đang là phần mềm dạy học trực tuyến thú vị. Phần mềm này có thể kết nối người có nhu cầu học với người dạy thông qua nền tảng đã được xây dựng.

Phần mềm Goigiasu
Phần mềm Goigiasu

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng là hỗ trợ dạy và tương tác trực tiếp face – to – face giữa người dạy và người học. Không những sử dụng được trên máy tính, phần mềm còn hỗ trợ cả trên các ứng dụng di động như smartphone, máy tính bảng, laptop,…

Người học chỉ cần chọn môn học, giảng viên, nhấn gọi, hệ thống sẽ kết nối giáo viên trong cộng đồng cho bạn một cách nhanh chóng. Có thể thấy đây là một phần mềm học online hỗ trợ cho các giảng viên muốn dạy học trực tuyến để tăng thêm thu nhập, chỉ cần đăng thông tin lên hệ thống và chờ người học tìm kiếm, giảng viên sẽ được liên hệ để bắt đầu giảng dạy thông qua video call mà phần mềm hỗ trợ.

OoVoo – phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí

OoVoo cũng là một trong những ứng dụng trực tuyến nổi tiếng với hơn 75 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Phần mềm giúp dạy học online bằng hình thức chat video và tin nhắn giúp người dạy, người học tương tác 2 chiều dễ dàng hơn.

OoVoo
OoVoo – phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí

Phần mềm OoVoo có các tính năng nổi bật như:

 • Trò chuyện qua video: Người dùng có thể tạo nhóm trò chuyện trên OoVoo với nhiều người cùng một lúc.
 • Xem cùng nhau: Ứng dụng cho phép bạn thêm video Youtube, video vào các cuộc trò chuyện như Zalo hoặc Facebook.
 • Tìm kiếm và kết bạn không giới hạn thời gian, không gian.
 • Nhắn tin: Người dùng có thể nhắn tin trong chat riêng hoặc trong chat video.
 • Hỗ trợ gửi tập tin dung lượng lớn, phù hợp để gửi tài liệu học tập.

Phần mềm dạy học online Camfrog

Phần mềm học trực tuyến chúng tôi giới thiệu tới bạn là Camfrog. Đây là hệ thống các tiện ích mạnh mẽ, cho phép người dùng có thể tham gia phòng chat video trực tuyến. 

Người dùng có thể nghe nhìn, trò chuyện với nhau cùng trong một thời điểm. Mỗi phòng chat video có thể tham gia tối đa 100 người. Người dùng chỉ cần click vào tên người nào đó là có thể quan sát được người đó. Muốn nói chuyện với phòng chat bằng âm thanh, bạn có thể chọn nút “Talk”.

Camfrog hỗ trợ rất tốt cho những giảng viên hay trung tâm muốn triển khai mô hình đào tạo từ xa thông qua video hay live video call trực tiếp.

Phần mềm Camfrog
Phần mềm Camfrog cực kỳ phù hợp cho các bài giảng trực tuyến và hội thảo, họp video.

Trên đây là 5 gợi ý phần mềm dạy học trực tuyến đang được người dùng sử dụng phổ biến. Ngoài những phần mềm trên, tùy vào nhu cầu, mục đích và môn học, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều phần mềm dạy trực tuyến khác. Ví dụ như: Skype, Google talk / Hangouts, Unica, Kyna, thuvienlichsu.com, bereadyielts.com, onthidaihoc.online,… Rất  nhiều phần mềm dạy – học trực tuyến khác. Hãy tham khảo kỹ để có được phần mềm phù hợp và đem tới hiệu quả cao nhất nhé!