Top 10 phần mềm máy tính hay trong năm 2020

Việc sử dụng máy tính hiện nay là vô cùng phổ biến không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Với những người để có thể sử dụng máy tính, laptop thì các phần mềm máy tính luôn là điều không thể thiếu do đó khi mới mua hay sử dụng laptop hoặc máy tính với hệ điều hành windows thì bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm nào hiện trên có internet hỗ trợ trong việc sử dụng máy tính.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn những phần mềm máy tính PC và laptop

Trình duyệt web tốt nhất google chrome

Trình duyệt web tốt nhất hiện nay Google Chrome
Trình duyệt web tốt nhất hiện nay Google Chrome

Khi muốn truy cập sử dụng internet để có thể đọc báo hay chat, xem video trên máy tính yêu cầu bạn cần phải có trình duyệt hỗ trợ. Một số những trình duyệt mặc định của windows như internet explorer, Microsoft edge đều có thể hỗ trợ bạn tuy nhiên những tiện ích này đều có thể bị hạn chế.

Google chrome là trình duyệt được phát triển bởi google với nhiều tính năng hữu ích, thiết kế đẹp mặt, giao diện gọn gàng dễ sử dụng ngoài ra còn có cả hàng ngàn extension nhằm giúp hỗ trợ công việc học tập và giải trí

Winrar : Giải pháp nén file hiệu quả nhất

Winrar giải pháp nén file hiệu quả, nhanh chóng
Winrar giải pháp nén file hiệu quả, nhanh chóng

Khi có một thông tin nào hữu ích bạn muốn tải về máy hay tài liệu nào muốn tải về máy thông qua mạng máy tính internet, các bạn có thể thấy file đó được lưu trữ ở một dạng đặc biệt nhằm mục đích bảo mật thông tin và giảm nhẹ dung lượng, độ lớn của file.

Khi mở tài liệu cũng như sử dụng chúng ta không thể mở như thông thường mà bắt buộc cần chúng ta phải giải nén.

Để có thể giải nén các phần mềm tải từ mạng internet về máy tính thì bắt buộc người sử dụng phải cài đặt phần mềm giải nén file đó là phần mềm Winrar.

Winrar có thể hỗ trợ bạn giải nén các tập tin dưới định dạng .ZIP hay .RAR, giúp bạn có thể giải nén hoặc nén hầu hết mọi dữ liệu hiện nay.

Winrar hiện nay được đánh giá là một trong số những phần mềm không thể thiếu trên máy tính, theo thống kê download của trang thủ thuật công nghệ tech-buzz.net thì số lượt download của ứng dụng này không thua kém gì Chrome, cho thấy nó cực kỳ phổ biến với bất kỳ người dùng máy tính nào.

Cleaner : Giúp bạn dọn dẹp ổ cứng

Chắc hẳn các bạn ngồi đây khi sử dụng máy tính thường thắc mắc sau một khoảng thời gian sử dụng chiếc máy tính, laptop cá nhân sẽ chậm hơn trong lúc làm việc có thể còn xảy ra tình trạng máy bị đơ, bị giật ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Nguyên nhân cơ bản khiến tình trạng này xảy ra đó là trong quá trình sử dụng máy tính, có rất nhiều tập tin rác và chúng không có giá trị sử dụng nhưng lại gây tốn dung lượng cho máy tính khiến bộ nhớ phải một một phần vào việc lưu trữ các tập tin rác này từ đó hạn chế khả năng hoạt động của máy tính.

Hiện nay, vấn đề này có thể được xử lý một cách dễ dàng bằng việc sử dụng phần mềm Cleaner với chức năng chính là dọn dẹp rác trong máy tính, tin tức là các tập tin dư thừa, không có giá trị sử dụng trong máy tính giúp cho máy tính, laptop có thế hoạt động một cách nhẹ nhàng hơn . Ngoài các chức năng dọn dẹp rác trong máy tính phần mềm còn có khả năng hỗ trợ gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết khác trên máy tính

Với một chiếc máy tính bàn hay laptop cá nhân giường như không có ích gì nếu chúng không được cài đặt các phần mềm hỗ trợ vận hành chúng. Để sử dụng tốt nhất và hiệu quả cao thì các phần mềm hỗ trợ đi kèm đều không thể thiếu vì vậy việc tìm kiếm và cài đặt các phần mềm hay cho máy tính là điều rất cần thiết và hữu ích cần được thực hiện

Tăng tốc độ Copy dữ liệu với TeraCopy

Tăng tốc độ copy với TeraCopy 3.0
Tăng tốc độ copy với TeraCopy 3.0

Phần mềm Teracopy là chương trình dùng để giúp bạn có thể copy các file với tốc độ cao nhất có thể. Chương trình hỗ trợ việc copy đứt đoạn khi bạn sử dụng từ một máy tính trong mạng LAN, ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ sắp xếp các dữ liệu file copy thay đổi bộ nhớ đệm để tăng tốc,… Với việc ctrl C và ctrl V dữ liệu diễn ra hàng ngày đối với bạn tuy nhiên việc sử dụng copy/ cut của Windows còn thiếu sót quá nhiều kể cả tốc độ do vậy cần đến các ứng dụng Teracopy.

Khi bạn copy một chương trình rất nặng bạn muốn làm việc khác nhưng do việc copy làm máy tính của bạn nặng, không thể sử dụng được thì phần mềm teracopy giúp bạn có thể tạm dừng việc copy và tiếp tục lại chỉ bằng một lần nhấp chuột ngoài ra chương trình còn tự động điều chỉnh để phục hồi những lỗi trong quá trình tải hay chuyển đổi gặp phải. Khi sao chép những tập tin có chứa nhiều file nhỏ mà gặp lỗi chỉ cần teracopy đánh dấu và chỉ ra những file lỗi đấy và copy lại, bạn không cần mất công tìm kiếm.

Ứng dụng văn phòng với Microsoft Office

Phần mềm máy tính hay microsoft office
Phần mềm máy tính hay microsoft office

Máy tính để xử lý những yêu cầu công việc của chúng ta hiện nay bởi những công cụ này là cực kỳ cần thiết cũng như rất đa dạng. Sử dụng khai thác tối đa tiềm năng từ việc sử dụng máy tính, chúng ta cần phải có được sự trợ giúp từ các phần mềm hỗ trợ đi kèm đặc biệt là những phần mềm văn phòng Microsoft  Office là phần mềm có mặt ở trong tất cả các máy tính, laptop hiện nay. Do đó dù ở thời điểm nào đi nữa thì chiếc máy tính này vẫn cần thiết phải cài các bộ phần mềm office này. Đây là bộ phần mềm mang những giải pháp cho máy tính cá nhân, máy tính để bàn và các dịch vụ chạy trên nền tảng hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS. Ngoài ra hiện nay các ứng dụng của Microsoft đã có phiên bản web app hoạt động ổn định và liên tục được nâng cấp.

Phần mềm Microsoft office hiện nay có thể kể đến những phần mềm phổ biến như Word hay Excel, Microsoft Access, Microsoft Power Point…. Chúng làm cho công việc văn phòng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết do vậy dù bạn có quen dùng các chương trình hỗ trợ văn phòng thì không thể bỏ qua việc cài đặt thêm phần mềm Microsoft lên chiếc máy tính để công việc trở nên dễ dàng hơn.

Các phần mềm diệt Virus

Trong những nỗi nguy hiểm nhất và nan giải nhất mà người dùng máy tính thường có nguy cơ bị gặp phải rất cao là laptop, máy tính thường rất dễ bị nhiễm virus. Nếu trong tình trạng máy tính bị nhiễm virus thì chắc chắn hoạt động máy tính sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dữ liệu bị đánh cắp hay có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy tính vì vậy cho nên sử dụng phần mềm hỗ trợ diệt virus là điều bắt buộc nhất khi sử dụng máy tính.

Với những suy nghĩ sai lầm nếu như không kết nối mạng internet thì máy tính không bị nhiễm virus. Trên thực tế điều này hoàn toàn sai lầm và máy tính vẫn có thể bị nhiễm virus khi sử dụng phần mềm offline. Việc trang bị các phần mềm hỗ trợ diệt virus cho máy tính là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho thiết bị máy tính.

Hiện nay có một số phần mềm diệt virus cơ bản và hiệu quả nhất đối với máy tính đó mà gần như ai đang sử dụng máy tính cũng biết là BKAV, AVAST.

Tất nhiên, bên cạnh phần mềm diệt Virus Avast, chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm khác chẳng hạn như Avira, Kaspersky hay AVG… Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng thì Avast vẫn xứng đáng là phần mềm đáng sử dụng nhất.

Nếu trong quá trình sử dụng phần mềm diệt virus bạn vẫn không hài lòng thì có thể trả phí cho phần mềm diệt virus để sử dụng được những tính năng cao hơn và chất lượng hơn, ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều công ty chuyên thiết kế phần mềm theo yêu cầu bạn có thể liên hệ để trao đổi và đưa ra những mong muốn về phần mềm mà mình muốn sử dụng, tuy nhiên chi phí bạn bỏ ra cũng khá đắt đỏ.

 Acronis True Image: Sao lưu dữ liệu theo cách hiệu quả nhất

Phần mềm máy tính Acronis True Image
Phần mềm máy tính Acronis True Image

Acronis True Image là một công cụ sao lưu và phục hồi dữ liệu hiệu quả nhất. Không chỉ tiện lợi bằng việc nổi bật bởi giao diện đồ họa bắt mắt, khả năng làm việc trực tiếp trong môi trường Windows trên nhiều phân hệ khác nhau và không có tình trạng bị phụ thuộc vào môi trường. Acronis True Image Home còn giúp hỗ trợ tạo ra các file ảnh với dung lượng nhỏ, nhẹ hơn khá nhiều so với Norton Ghost.

Acronis True Image Home cho phép người sử dụng sao lưu chính xác toàn bộ những dữ liệu trên các ổ đĩa hay những loại dữ liệu đặc biệt theo ý bạn, bao gồm hệ điều hành, các ứng dụng và tập tin cấu hình, các thiết lập cá nhân và dữ liệu. Không chỉ giúp hỗ trợ sao lưu tài liệu văn bản, Acronis True Image Home còn giúp bạn sao lưu tất cả file audio, video và hình ảnh quý giá trong máy tính giúp bảo đảm những giá trị tốt nhất được lưu lại.

Download mọi thứ thật nhanh với Internet Download Manager (IDM)

 

Trong quá trình sử dụng máy tính đặc biệt là với những máy tính có kết nối internet chắc hẳn việc sử dụng download các tài liệu, các tập tin về máy tính sẽ là nhu cầu không thể thiếu. Với những file có dung lượng lớn thì chúng ta rất khó có thể tải về vì nó tốn rất nhiều thời gian của bạn. Đây là một vấn đề lớn với những ai sử dụng máy tính thường xuyên cần sử dụng những tài liệu download về máy tính từ internet.

Để giải quyết vấn đề khó khăn này giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn đó là việc sử dụng phần mềm hỗ trợ internet download manager. Tuy nhiên phần mềm này yêu cầu người dùng trả phí để có thể sử dụng chúng. Với những tiện ích mà phần mềm này mang lại cho chúng ta thì chắc chắn khoản phí đó là một chi phí hoàn toàn hợp lý.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Khi bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì không thể không nhắc tới phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint. Chắc chúng ta ở đây mọi người đều biết chức năng chính của paint là hỗ trợ người dùng sử dụng hình ảnh ngoài ra nếu biết tận dụng khai thác tối đa hiệu quả công dụng của sản phẩm này thì ít người sử dụng có thể làm được bởi những tiện ích vô cùng lớn của sản phẩm này.

Chỉnh sửa hình ảnh là một trong những nhu cầu vô cùng cần thiết trong cuộc sống ngày nay khi nhiều người đều quan tâm đến cái đẹp nhiều hơn nhất là với những người đang sở hữu trong tay máy tính cá nhân chính vì vậy sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh là điều vô cùng hợp lý đối với những ai có khả năng chỉnh sửa từ đơn giản đến nâng cao. Khi có nhu cầu chỉnh sửa thay đổi hình ảnh nhiều người thường nghĩ cần phải sử dụng phần mềm Photoshop tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sử dụng thành thạo phần mềm này do vậy việc sử dụng chỉnh sửa hình ảnh bằng Paint là hoàn toàn hợp lý.

Phần mềm chống phân mảnh Defraggler

Sau thời gian sử dụng máy tính bạn thường thấy hiện tượng máy khởi động chậm, ì ạch, hiệu suất làm việc kém nguyên nhân này có thể do hệ thông Windows xảy ra lỗi, tình trạng máy tính thường bị nóng dẫn đến tình trạng CPU hoạt động chậm, hiện tượng phân mảnh ổ cứng xuất hiện với máy tính của bạn.

Khi hiện tượng phân mảnh này xảy ra các dữ liệu ổ cứng quản lý nằm ở nhiều vị trí khác nhau làm cho hệ điều hành Windows sẽ tốn thời gian để đọc toàn bộ dữ liệu file đang có dẫn đến tình trạng máy bị nóng và hoạt động chậm khiến máy tính thường bị đơ

Defraggler là phần mềm có tác dụng chống phân mảnh ổ đĩa cứng hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi Piriform. Khi cài đặt chương trình đó ở trên máy tính và khởi chạy bạn chỉ cần chọn lựa ổ đĩa, thư mục hoặc thậm chí là tập tin và tiến hành chống phân mảnh. Nó giúp bạn có thể quản lý các thư mục hơn, quá trình chống phân mảnh cũng diễn ra nhanh chóng.