Top 5 phần mềm gửi email marketing tốt nhất

Email Marketing là một trong những hình thức marketing phổ biến và đem tới hiệu quả cao. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, tốn ít thời gian mà các thông điệp truyền tải đi cũng nhanh chóng và đạt được tín hiệu tích cực. Nhằm giúp email marketing phát huy tối đa hiệu quả, nhiều  người đã sử dụng tới phần mềm gửi email marketing. Vậy những phần mềm email marketing nào được coi là hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng xem một số gợi ý phần mềm quản lý dưới đây nhé.

Phần mềm gửi email Marketing là gì?

Phần mềm gửi email marketing là công cụ hỗ trợ quản lý danh sách email, theo dõi và thống kê, báo cáo chi tiết các thông số mail nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhiều phần mềm cũng hỗ trợ người dùng trong việc lập kế hoạch, xây dựng email marketing hấp dẫn, giúp chiến dịch marketing của đơn vị đạt hiệu quả tốt nhất.

Vai trò của phần mềm gửi email marketing

Thống kê cho thấy, tính tới năm 2020, có  hơn 91% người tiêu dùng đang sử dụng email và mở email hàng ngày. Dự báo tới năm 2022, thế giới sẽ có hơn 347 tỷ email được gửi mỗi ngày.

Một con số người dùng khổng lồ, chứng tỏ email marketing có một sân tài nguyên dồi dào để thực hiện và chắc chắn sẽ đem tới hiệu quả, nếu bạn có một chiến dịch đúng đắn. Nhưng chiến dịch thôi chưa đủ, để tiến hành thuận lợi, bạn cần có tới các công cụ hỗ trợ như phần mềm gửi email marketing.

Phần mềm gửi email marketing
Phần mềm gửi email marketing

Phần mềm không chỉ giúp bạn tiếp cận với đúng và nhiều khách hàng mà còn đảm bảo thời gian ngắn nhất có thể. Hãy cứ thử tưởng tượng, trước khi có phần mềm quản lý, bạn sẽ phải gửi thủ công từng email tới từng địa chỉ. Copy và paste các nội dung, địa chỉ, xong gửi đi. Nếu danh sách cả hàng ngàn, hàng vạn khách hàng thậm chí hơn thế nữa, liệu gửi thủ công đến khi nào? Khéo khách hàng đã mua được sản phẩm họ dùng từ phía đối thủ rồi!

Thậm chí, với cách gửi thủ công, bạn còn khó khăn hơn trong cả việc tổng hợp, phân loại đối tượng, thống kê những email gửi đi, phản hồi và tính chuyển đổi.  Nhưng với phần mềm quản lý gửi email marketing, tất cả các vấn đề trong quá trình gửi email thủ công bạn gặp phải đều sẽ được giải quyết. Phần mềm gửi mail tự động thường được tích hợp trong nhiều hệ thống doanh nghiệp như phần mềm thẩm mỹ viện, cửa hàng online, khóa học trực tuyến…

Một phần mềm quản lý email marketing sẽ giúp:

  • Cập nhật đầy đủ những địa chỉ email cần gửi và nhận phản hồi.
  • Thống kê data khách hàng nhanh chóng, chi tiết và rõ ràng.
  • Dễ dàng tạo nên một email hấp dẫn với cả nội dung và hình ảnh.
  • Hỗ trợ chèn file, tệp đính kèm ở nhiều định dạng.
  • Thống kê, báo cáo và đánh giá tính hiệu quả cụ thể và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ở những phần mềm quản lý email marketing khác nhau sẽ có những tính năng ưu việt riêng, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng tập trung của họ.

Top 5 phần mềm email marketing tốt nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp 5 phần mềm email marketing được người dùng đánh giá cao về tính thân thiện, chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu từng phần mềm để thấy điểm đặc biệt của chúng nhé.

Mailchimp

Mailchimp là một trong những nhà cung cấp giải pháp gửi email marketing nổi tiếng với giao diện đơn giản, thuận tiện. Người dùng có thể dễ dàng tiến hành các thao tác trên phần mềm từ tiến trình thiết lập chiến dịch, quản lý, phân tích dữ liệu khách hàng,… cho tới khi gửi đi và tổng hợp sau chiến dịch. Tất cả đều được diễn ra nhanh chóng, đơn giản và nhịp nhàng.

Mailchimp
Mailchimp

Không những thế, phần mềm còn cho phép người dùng test A/B, hỗ trợ tích hợp trên nhiều nền tảng từ Google Analytics, WordPress cho tới mạng xã hội Facebook, Twitter,…

Phần mềm có cả 2 phiên bản. Phiên bản miễn phí với 2000 địa chỉ và gửi tối đa 2000 lượt/ngày với 10.000 lượt gửi/tháng. Để sử dụng được nhiều tài nguyên hơn thì người dùng sẽ cần chi một khoản phí nhất định tùy theo từng gói của Mailchimp.

UltraMailer

UltraMailer là phần mềm gửi email marketing hàng loạt được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam hiện nay.

Phần mềm cũng được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và quản lý. UltraMailer sở hữu nhiều tính năng ưu việt từ: thêm mẫu email; mở mẫu ở nhiều định dạng; tính năng chèn ảnh/liên kết, chỉnh sửa màu sắc, font chữ dễ dàng; tự động lọc email chết trước khi gửi,…

Chỉ với một khoản chi phí khá nhỏ, người dùng có thể đăng ký tài khoản với server và tích hợp phần mềm. Trong quá trình đăng ký sử dụng phần mềm này, có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn, hãy liên hệ nhà cung cấp để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Email Marketing Pro

Email Marketing Pro xếp hạng thứ 3 trong top 5  phần mềm gửi email marketing hàng loạt tốt nhất. Bởi không chỉ là phần mềm miễn phí, đây còn là công cụ có thể giúp xác thực máy chủ SMTP và giúp gửi số lượng lớn email chỉ trong vòng 1 giây đồng hồ.

Email Marketing Pro
Email Marketing Pro

Email Marketing Pro cũng có nhiều tính năng vượt trội như: gửi email hàng loạt nhanh trong tích tắc; lọc và loại bỏ những email bị trả lại; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chi tiết; tái sử dụng chiến dịch email marketing số lượng lớn; cá nhân hóa email; báo cáo chi tiết,…

Giao diện và các thao tác trên phần mềm này cũng tương đối đơn giản, dễ sử dụng. Nếu bạn là người chưa tiếp xúc nhiều với phần mềm quản lý, chỉ cần nghiên cứu thời gian ngắn là có thể sử dụng thành thục rồi.

GetResponse

GetResponse là một phần mềm gửi email marketing nổi tiếng với khả năng gửi chuỗi email tự động nhanh chóng với đa dạng chức năng hấp dẫn.

Phần mềm không chỉ đáp ứng mức độ phức tạp trong nhu cầu thiết lập chuỗi email, phối hợp sử dụng nhiều nhiều danh sách email trong cùng chiến dịch. GetResponse còn giúp người dùng quản lý, báo cáo thống kê, phân loại các dữ liệu email marketing một cách chi tiết, rõ ràng.

Phần mềm quản lý gửi email marketing GetResponse cho phép người dùng trải  nghiệm thử trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày nếu muốn dùng tiếp cần chi một khoản phí nhất định.

Top Email Marketing

Phần mềm quản lý gửi email marketing cuối cùng bạn có thể tham khảo đó là TOP email marketing.

Top Email Marketing
Top Email Marketing

Phần mềm hỗ trợ gửi hàng loạt email, tích hợp nhiều server gửi không giới hạn về số lượng. Người dùng có thể gửi tối đa tới 1 triệu email/ngày mà không lo bị khóa địa chỉ email. Không chỉ vậy, phần mềm này còn giúp thu tệp khách hàng, thống kê báo cáo một cách chi tiết quá trình sử dụng.

Hiện TOP email marketing đang có 2 phiên bản: phiên bản dùng thử trong vòng 7 ngày cho phép gửi tối đa 100 email/ngày cùng các tính năng miễn phí khác. Phiên bản mất phí theo gói hạn 1 tháng, 1 năm, 2 năm với chi phí chỉ từ 4 đồng/email.

Trên đây là top 5 phần mềm gửi email marketing được sử dụng phổ biến và được người dùng đánh giá cao về tính hiệu quả. Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ các phần mềm, trực tiếp trải nghiệm để có đánh giá chính xác nhất nhé. Tham khảo MonaSEO – đơn vị SEO hàng đầu hiện n ay tại https://monaseo.media/ để được tư vấn và triển khai những giải pháp về Marketing nói chung và email marketing nói riêng. Không chỉ có phát triển doanh nghiệp thông qua phần mềm gửi Email thì việc xây dựng chiến lược với website cũng phát cách phát triển hiệu quả. Nếu có thể bạn muốn tử ứng dụng chiến lược này thì bạn có thể tham khảo qua http://websitespa.vn một trong những trang web lập trình web hàng đầu uy tín nhất hiên nay.