Hướng dẫn cách quản lý nhà hàng hiệu quả và các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên

Khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, thì nhu cầu giải trí, du lịch, ăn uống…ngày càng tăng. Kéo theo đó là sự lên ngôi của những dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch phục vụ tối đa những mong muốn đó. Nhưng đi kèm với đó là những thách thức không nhỏ dành cho những chủ nhân bắt đầu khởi nghiệp. Vậy làm thế nào để quản lý nhà hàng hiệu quả? Những phần mềm nào sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý công việc, nhân viên cho nhà hàng?

Hướng dẫn quản lý nhà hàng hiệu quả

Hướng dẫn quản lý nhà hàng hiệu quả
Hướng dẫn quản lý nhà hàng hiệu quả

Đứng trước một rừng những đối thủ cạnh tranh, nếu bạn không có một chiến lược kinh doanh hợp lý, chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ của mình “nuốt chửng”. Bên cạnh việc trang bị những thiết bị nhà hàng đồng bộ, cao cấp, quảng cáo những món ăn độc đáo, hấp dẫn thì công việc quản lý không kém phần quan trọng để duy trì thương hiệu của nhà hàng. Dưới đây là những bật mí mẹo quản lý nhà hàng hiệu quả nhất dành cho bạn:

Khách hàng là thượng đế

Câu châm ngôn này không hề lỗi thời trong mọi thời đại, nó thực sự là kim chỉ nam cho hầu hết những thành công trong kinh doanh bán hàng. Mục tiêu cuối cùng mà nhà hàng bạn hướng đến chính là thu hút khách hàng đặt món và sử dụng dịch vụ. Với số lượng khách hàng lớn đồng nghĩa với bạn đã đạt được những thành công như mong đợi. Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng chính là nền tảng phát triển bền vững của nhà hàng, cạnh tranh lâu dài và hiệu quả với hàng ngàn đối thủ trên thương trường.

Hơn nữa, khách hàng còn là những người khơi nguồn cho những đột phá và sáng tạo, gây dựng tên tuổi và thương hiệu nhà hàng vươn ra biển lớn. Việc chăm sóc khách hàng tốt ngay từ đầu sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Tạo dựng nên cộng đồng người yêu thích đặt món tại nhà hàng của bạn và có hiệu ứng lan truyền rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc nhà hàng sẽ phát triển vững mạnh và lâu dài.

Luôn coi khách hàng là thượng đế và xem đây là giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả nhất. Hãy làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng mỗi khi ghé thăm. Hãy lắng nghe những chia sẻ, những ý kiến đóng góp của khách hàng cho dù là nhỏ nhặt. Nó sẽ giúp bạn sửa đổi kịp thời những sai sót của mình để đem lại cho họ sự phục vụ và hài lòng tốt nhất. Ngoài ra cũng nên có những chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng như, giảm giá, quà tặng dành cho các khách hàng lâu năm. Những hình thức khuyến mãi dành cho khách hàng mới. Như vậy bạn cũng đã từng bước góp phần xây dựng được bộ mặt mới cho thương hiệu của mình.

Quản lý, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Quản lý, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp
Quản lý, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Bộ mặt của nhà hàng không chỉ ở nội thất trang trí đẹp, thiết bị đồng bộ mà đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với thái độ phục vụ tận tình, niềm nở sẽ làm hài lòng tất cả các thượng đế. Quản lý nhà hàng cần chú trọng vào việc quản lý, đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp, đặc biệt là nhân viên phục vụ. Muốn nhân viên tận tâm trong công việc, bạn phải đảm bảo được quyền lợi tốt nhất cho họ. Làm sao để họ thực hiện tốt công việc của mình và phối hợp đồng đều với các nhân viên khác.

Nếu bạn đang hướng đến kinh doanh với một nhà hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, bạn nên đào tạo những nhân viên dài hạn. Để đào tạo chất lượng nhân viên một cách đồng bộ và có hệ thống, bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo nội bộ nhân viên Mona SkillHub. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng kết nối thông tin, tạo ra một không khí làm việc thoải mái, chất lượng.

Để đảm bảo các nhân viên được phân công việc hợp lý và được giám sát thường xuyên, bạn cần sử dụng thêm các phần mềm quản lý nhân sự để  xác định được nhiệm vụ cụ thể cho mỗi nhóm nhân viên trong nhà hàng, phân chia đúng người, đúng việc. Khuyến khích các bộ phận phân việc hỗ trợ nhau, báo cáo công việc hàng ngày và lương thưởng hợp lý. Bên cạnh đó bạn cần có những tài liệu đào tạo nhân viên mới, luôn nhắc nhở nhân viên phải luôn niềm nở đón tiếp khách hàng, hiểu rõ các món trong menu để tư vấn chính xác, gây ấn tượng tốt khi họ đặt chân đến nhà hàng….

Hãy đào tạo họ thành những người có kỹ năng xử lý tốt mọi tình huống bằng cả sự nhiệt tình, lòng đam mê để theo đuổi mục tiêu và tuân thủ các quy tắc mà bạn đưa ra. Nên thường xuyên gặp gỡ với nhân viên trực tiếp giao thiệp với khách hàng để trò chuyện về việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đồng thời tiếp thu ý kiến của nhân viên phục vụ để có định hướng đúng đắn hơn.

Quản lý dòng tiền tệ

Một trong những cách quản lý nhà hàng hiệu quả không thể bỏ qua việc quản lý dòng tiền tệ. Đây chính là số tiền thu được và số tiền cần chi trả hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Bạn cần có phương pháp quản lý chặt chữ tài chính nhà hàng. Nắm bắt được từng hạng mục th – chi và đừng quên xem lại báo cáo doanh số cuối ngày. Thiếp lập lịch sử kinh doanh của nhà hàng sẽ giúp chủ quản lý nắm rõ được chi phí lương, tính tang giảm, số lượng khách hàng đến nhà hàng. Từ đó dự đoán được doanh số trong tương lai để có giải pháp kinh doanh hợp lý. Một quản lý nhà hàng giỏi sẽ luôn đưa ra những phác thảo kế hoạch tài chính ngắn han, trung hạn hay dài hạn. Nắm rõ được chi phí định kỳ, doanh thu, lợi nhuận…của nhà hàng ở mọi thời điểm.

Áp dụng công nghệ mới vào quản lý

Áp dụng công nghệ mới vào quản lý
Áp dụng công nghệ mới vào quản lý

Khi mọi người cùng tìm kiếm những điều mình mong muốn chỉ ngay trên chiếc điện thoại thông minh, thì việc ứng dụng công nghệ mới, hiện đại vào quản lý nhà hàng là việc làm hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp cho việc kinh doanh, quản lý, chăm sóc, khách hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hơn nữa còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian thủ công, tự động hóa marketing, quản lý nhân sự…

Một phần mềm quản lý nhà hàng hay một ứng dụng quản lý chính là một trợ thủ đắc lực nhất. Với những tính năng thông minh được tích hợp, phần mềm sẽ giúp theo dõi tất cả các khâu từ quy trình phục vụ, hiệu quả kinh doanh. Bạn không phải ngồi hàng giờ mò mẫm để tính nhẩm những con số, không phải liệt kê viết tay từng hóa đơn như cách làm truyền thống. Công nghệ số hóa sẽ mang đến độ chính xác cao, hỗ trợ nhiều báo cáo tiện ích giúp bạn tối ưu hóa quá trình quản lý trong nhà hàng. Nó còn giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan hơn về quản lý dòng tiền.

Top các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên nhà hàng hiệu quả nhất

Top các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên nhà hàng hiệu quả nhất
Top các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên nhà hàng hiệu quả nhất

Nếu quý vị đang kiếm tìm giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, đừng bỏ qua top các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên nhà hàng hiệu quả nhất này:

Websitenhahang.vn

 

Websitenhahang.vn cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng, nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này được xây dựng bởi công ty lập trình phần mềm Mona Software trên nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại. Kết hợp giữa ứng dụng quản lý, chatbot chăm sóc khách hàng hình thành nên hệ sinh thái giúp quản lý khách hàng hiệu quả. Với khả năng khai thác dữ liệu, hỗ trợ quyết định kinh doanh và tối ưu giá trị khách hàng hiệu quả. Chỉ với thiết bị thông minh như smartphone hay tablet, ban có thể tải ứng dụng miễn phí. Giao diện thân thiện, bảng điều khiển được thiết kế đơn giản, gọn gàng để người dùng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng.

iPOS

iPOS đến với người dùng bằng giao diện PC, app di dộng thân thiện với người dùng, bạn không cần phải mày mò nhiều cũng đã có thể sử dụng đơn giản. Phục vụ nhu cầu tự động hóa trong chu trình phục vụ, quản lý tốt nhất dành cho các chủ nhà hàng. Tính năng thông minh, hiện đại, dễ sử dụng, trải nghiệm mượt mà. Giúp toàn bộ chu trình xếp bàn, gọi món cho đến thanh toán được diễn ra đồng nhất, nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, phần mềm có khả năng quản lý kho hiệu quả, chỉ cần dành thời gian nhập liệu ban đầu. Những lần sau thông tin sẽ tự động cập nhật giúp bạn dễ dàng quản lý nguyên vật liệu của nhà hàng. Đồng thời, còn hỗ trợ đồng bộ tự động về thanh toán dưới nhiều hình thức.

Cukcuk

Nổi danh trong top các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên nhà hàng hiệu quả nhất không thể thiếu vắng Cukcuk. Khả năng hoạt động đồng bộ trên các loại thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng…khiến cho công cụ này trở thành sự lựa chọn của khá nhiều nhà hàng hiện nay. Cukcuk sử dụng công nghệ điện toán đám mây, không những giúp tích hợp dữ liệu treeb các nền tảng khác nhau, mà còn mang đến tính bảo mật cao. Tính năng chọn order nhanh chóng ngay tại bàn của khách hàng, xử lý nhiêu đơn hàng cùng lúc, hỗ trợ tích hợp các loại ví điện tử, khách hàng có thể tự thanh toán nhanh chóng tại màn hình thu ngân. Kiểm soát tối đa thất thoát trong quá trình thanh toán, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Thiết kế phần mềm đơn giản, trực quan, giao diện đẹp, thân thiện nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Maybanhang.net

Maybanhang.net cung cấp đến người dùng với slogan “dùng mọi thiết bị bạn có”, mang đến giải pháp tự động hóa quy trình từ khâu gọi món cho đến báo cáo doanh thu. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phần mềm đảm bảo ai cũng có thể sử dụng thành thạo. Tính năng tự động hóa quá trình order, lập phiếu gọi món, yêu cầu thanh toán cũng như thống kê, báo cáo doanh thu theo ngày một cách chuyên nghiệp trên các nền tảng khác nhau. Nhân viên chỉ cần nhập vào thiết bị thực đơn của khách, sau đó thông tin sẽ tự động cập nhật vào thiết bị đặt ở từng bộ phận. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian và giảm thiểu chi phí.

KiotViet

Không chỉ thiết kế dành riêng cho nhà hàng mà KiotViet còn đáp ứng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp đa nền tảng. Hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết cho một nhà hàng chuyên nghiệp như: order món, quản lý kho, phát triển quản lý ứng dụng từ xa…Dù ở bất cứ nơi đâu bạn cùng có thể quản lý nhà hàng một cách thuận tiện nhất.

Kết

Với những hướng dẫn cách quản lý nhà hàng hiệu quả và các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, nhân viên trên đây, Austriagid hy vọng rằng đây sẽ là cẩm nang gối đầu cho những chủ nhân nhà hàng trên con đường phát triển sự nghiệp.