Chặn download video – Chống copy nội dung trên website

Thực trạng hiện nay cho thấy, video, nội dung website thường bị đánh cắp mà không có xin phép đang diễn ra hàng ngày. Chỉ với những công cụ hỗ trợ đánh cắp hiệu quả là mọi thứ của bạn đã trở thành của người khác nhanh chóng. Giữ lại tất cả những gì mà bạn dày công kiến tạo trên website của mình chính là điều tất yếu. Nếu bạn đang kiếm tìm giải pháp chặn download video – Chống copy nội dung trên website, thì những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn không phải mất công rong ruổi kiếm tìm nữa.

Tại sao cần chặn download video – Chống copy nội dung trên website?

Trên thực tế, việc vi phạm bản quyền vẫn diễn ra hàng ngày như cơm bữa, đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta. Chất xám của con người bị đánh cắp mà vẫn không có bất kỳ hình phạt nào nặng nề dành cho những kẻ đánh cắp này. Điều này khiến cho những chủ nhân của những video, nội dung của website cảm thấy bức xúc khi mọi công sức của mình “đổ sông đổ biển”. Vì vậy, mục đích của việc Chặn download video – Chống copy nội dung trên website chính là giúp ổn định doanh thu.

Có thể những video hay nội dung trên trang web của bạn quá hay, quá thiết thực. Người ta muốn lấy cắp ý tưởng và sẵn sàng share trên mồ hôi và công sức của bạn. Nhiều người còn share công khai trên các diễn đàn và chỉ cần nhấp chuột lên Google là có thể có được mọi thứ mà bạn dày công gây dựng. Cứ có rất nhiều lượt share như thế này là bạn đã mất hết bao nhiêu doanh thu của mình rồi. Và việc chặn download video hay chống copy nội dung trên website chính là cách để bạn bảo toàn doanh thu của mình hiệu quả nhất.

Tại sao cần chặn download và chống copy
Tại sao cần chặn download và chống copy trên website.

Hậu quả của việc đánh cắp chất xám của người sản xuất không chỉ làm mất doanh thu. Mà còn gây ảnh hưởng xấu tới giá trị kiến thức. Cần ngăn chặn sớm hơn có thể nếu bạn muốn bảo toàn bản quyền của mình.

Cách chặn download video như thế nào?

Hiện nay, việc chặn download video trên website chưa có phương pháp nào thực sự triệt để 100%. Nhưng không có nghĩa là không thể không tìm được cách giải quyết tốt. Nếu như trước đây, người ăn cắp chỉ cần click vào IDM là tải ngay được video mình muốn. Nhưng ngày nay phải tốn khá nhiều thời gian cài hàng trăm phần mềm mà vẫn không thể tải được.

Giải pháp ở đây là cần lưu trữ video của bạn trên dịch vụ bảo mật video PVD. Phần mềm này đã cung cấp sẵn hạ tầng, lưu trữ và bảo mật video. Cho phép bạn lưu trữ miễn phí 1GB video, người dùng chỉ việc đăng ký tài khoản và up video của bạn lên. Sau đó, lấy mã nhúng vào trang web là video đã được bảo mật. Đảm bảo chặn download video hiệu quả, những phần mềm như IDM, Coccoc…cũng không thể nào lấy được video của bạn. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả mà lại miễn phí hoàn toàn.

Giải pháp chặn download video
Giải pháp chặn download video

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng hình thức quay màn hình video, tuy nhiên cũng không hoàn toàn triệt để. Nhưng hình thức này đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức mới đánh cắp được ý tưởng của bạn. Và chất lượng video, âm thanh cũng rất kém.

Bạn có thể cung cấp một giải pháp công nghệ chặn download video là tăng độ khó của việc tải lậu. Nhưng lại không giải quyết được triệt để, nhất là những đối tượng kẻ gian là hacker giỏi. Bạn cũng nhờ vào sự hỗ trợ của các công nghệ chặn tải lậu video để cải thiện tình trạng này một cách tốt nhất.

Một số phiên bản chặn download Video hữu dụng

Phiên bản 1.0 dùng Flash

Phiên bản này có thể giúp chặn download video bằng cách khóa video lại. Mỗi lần muốn lấy đoạn dữ liệu video, kiểm tra chương trình có hợp lệ hay không, nếu không chặn liền. Lúc này các hacker sẽ không thể lấy được. Phiên bản này chỉ chạy được trên flash, lâu lâu bị lỗi thiếu flash và không xem được trên di động.

Phiên bản 2.0 dùng file JSON

Phiên bản này giúp chặn download video hiệu quả hơn rất nhiều phiên bản 1.0. Còn có thể được hỗ trợ cho di động mà không cần cài flash, chặn hoàn toàn mội phần mềm download hay các thủ thuật download hiện nay.

Hiện tại thì phương pháp này đang được công ty Monamedia sử dụng kèm theo gói thiết kế website học trực tuyến của mình để đảm bảo những video bài giảng trên website tránh khỏi những người có ý đồ muốn tải về, đảm bảo doanh thu cho các khóa học trực tuyến.

Mona Media là một công ty chuyên cung cấp trọn bộ giải pháp phát triển doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Các dịch vụ chính của Mona bao gồm: thiết kế website, dịch vụ SEO tổng thể, digital marketing, server hạ tầng, phần mềm quản lý, dịch vụ chụp hình sản phẩmquay quảng cáo tvc

Giải pháp chặn download video này là một công nghệ độc quyền do công ty Mona Media nghiên cứu và phát triển chỉ dành riêng cho khách hàng của mình, nếu bạn cũng đang quan tâm đến giải pháp bảo vệ video này thì có thể tham khảo thêm về nó tại địa chỉ https://websitehoctructuyen.com/ hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt hơn.

Tại sao cần chống copy nội dung trên website?

Cũng giống như ăn cắp các video, việc ăn cắp nội dung bài viết trên website cũng diễn ra khắp mọi nơi. Nếu là tác giả của những bài viết kì công, chắc chắn bạn không muốn để bài viết chất lượng của mình mất vào tay người khác. Nhưng lúc như thế, chống copy bài viết là cách mà bạn không muốn cho người khác copy nội dung của mình, bạn muốn nội dung của mình độc quyền. Việc này sẽ giúp vô hiệu hóa tính năng copy bài tuy nhiên lại giảm trải nghiệm của người dùng.

Cách chống copy nội dung trên website

Thủ thuật chống copy nội dung trên website
Thủ thuật chống copy nội dung trên website

Có rất nhiều cách chống copy nội dung trên website, nhưng hữu dụng nhất phải kể đến 3 phương pháp sau:

Sử dụng plugin chống copy

Chống copy nội dung trên website bằng cách sử dụng plugin chống copy được xem là phương pháp hữu hiệu. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần download và cài đặt plugin WordPress chuyên dụng là bạn đã có thể ngăn chặn được toàn bộ việc sao chép nội dung. Những plugin hỗ trợ chống copy nội dung trên web tốt nhất là:

  • Content copy protection WP: Đây là một plugin khá đơn giản và hiệu quả. Sử dụng một loạt những kỹ thuật tích cực để bảo vệ nội dung. Plugin này hoàn toàn miễn phí và cần thiết cho bất kỳ những chủ sở hữu muốn bảo vệ nội dung trực tuyến của mình. Vừa đơn giản, nhẹ nhàng lại không tốn nhiều tài nguyên.
  • WP Content copy protection & No Right click: WP Content copy protection & No Right click được biết đến là plugin chống copy nội dung trên website tốt và được rất nhiều người sử dụng. Nó sẽ giúp giữ bài viết và trang chủ của bạn được bảo mật bởi nhiều kỹ thuật như: JavaScript, CSS. Ứng dụng này rất dễ dàng được cài đặt, không cần bất kỳ chỉnh sửa mã hay chủ đề nào. Với WP Content copy protection & No Right click, không ai có thể lưu hình ảnh trang web của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phiên bản Pro của plugin này để sử dụng cho nhiều chức năng hơn.
  • No Right Click Images Plugin: Một plugin chống copy nội dung trên trang web không kém phần hiệu quả chính là No Right Click Images Plugin. Plugin này sử dụng JavaScript để thay đổi click chuột phải trên thẻ IMG. Giúp vô hiệu hóa quá trình đơn ngữ cảnh trên các hình ảnh và chỉ để hành động nhấp chuột phải khác. No Right Click Images Plugin nhắm mục tiêu hình ảnh nhiều hơn là để lọc các trang viết lại thẻ. Nó sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh được tạo ra trong các kịch bản. Hoặc dán vào các bài đăng nhận xét mà các plugin khác không thể tìm thấy. Ngăn chặn hành vi trộm cắp thông thường từ những người lướt web không muốn đào sâu vào bộ nhớ cache của trình duyệt hay giải thích HTML.
  • WP – CopyProtect: Ứng dụng này được tạo ra để bảo vệ nội dung blog khỏi bị sao chép hoàn toàn miễn phí. WP – CopyProtect là plugin chống copy nội dung trên web có khả năng vô hiệu hóa copy văn bản, vô hiệu hóa kích chuột phải, và theo các chuyên gia trong lĩnh vực SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google (SEO) tại Mona SEO thì pluginkhông có tác dụng phụ trên SEO hoặc ảnh hưởng đến SEO. Bạn chỉ cần bật các tùy chọn từ trang cài đặt WP – CopyProtect sau khi cài đặt để bảo vệ blog của bạn.

Sử dụng DMCA Protected

Sử dụng DMCA Protected được xem là phương pháp cực kì hiệu quả chống copy nội dung trên website mà bạn không nên bỏ qua. Với DMCA Protected, người dùng không cần phải sử dụng bất kỳ plugin hay những thủ thuật nào khác. Chỉ cần tìm những trang web có nội dung sao chép từ website của bạn, sau đó report lên hệ thống của DMCA Protected. Tất cả các công việc còn lại Google sẽ làm thay bạn. Cách này hoàn toàn miễn phí để bạn có thể tiết kiệm tài chính cho mình. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng chức năng report trang khi sử dụng phiên bản miễn phí này.

Sử dụng DMCA
Sử dụng DMCA để bảo vệ nội dung trên website của bạn.

Sử dụng code html/ Javascript

Một phương pháp khác cũng khá hiệu quả trong việc giúp bạn chống copy nội dung trên website nữa là sử dụng code html/ Javascript. Nếu như bạn sử dụng blogspot hay mã nguồn tự code không thể sử dụng các plugin của WordPress. Thì bạn có thể áp dụng phương pháp này. Bằng cách sao chép và dán toàn bộ mã bên dưới và dán vào website ở bất kỳ đâu.

Nói cho cùng thì mong muốn lớn nhất của tác giả sản xuất ra video hay nội dung website chính là thông tin của mình không được san sẻ cho đối thủ. Nếu như trước đây việc bảo mật video, nội dung là cả một vấn đề nan giải chưa có lời kết. Thì với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ tốt nhất hiện nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để tiếp tục sáng tạo ý tưởng, cống hiến mọi điều tốt đẹp nhất cho người dùng. Ngoài ra, nếu bạn có ý định xây dựng website mới, đăng ký mua domain, hosting thì có thể liên hệ dịch vụ hosting Mona của công ty Mona Media. Chúc bạn áp dụng tốt các phương pháp chặn download video – Chống copy nội dung trên website hiệu quả nhất trên bước đường kinh doanh của mình.