Top 10 phần mềm thiết kế website phổ biến nhất

Đối với mỗi lập trình viên, phần mềm thiết kế web là công cụ không thể thiếu đối với mỗi lập trình viên để họ thực hiện công việc. Với những tính năng cần thiết như tùy chỉnh code web như HTML và CSS, kéo thả trực quan không cần viết code, phần mềm sẽ giúp các developer từ khâu tối ưu hóa tài nguyên cho đến mọi khâu thiết kế và lập trình. Mỗi phần mềm thiết kế sẽ có một điểm mạnh khác nhau. Dưới đây là top 10 phần mềm thiết kế Website phổ biến nhất mà chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn.

Phần mềm thiết kế website WordPressPhần mềm thiết kế website WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ xuất bản blog, viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. Việc sử dụng các mẫu được tạo sẵn từ dịch vụ lưu trữ web trong WordPress hay hàng trăm chủ đề có sẵn được xem là một phương án thân thiện với người mới bắt đầu, vì các quy trình từng bước của nó khá dễ hiểu, đồng thời nó có hỗ trợ và hướng dẫn. Các công cụ nâng cao của WordPress.com có ​​thể được sử dụng để tối ưu hóa phần tự do tùy chỉnh trên trang web của bạn.

Dù chỉ là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí nhưng CMS này được sử dụng bởi nhiều công ty lập trình website, web-app có thẻ kể đến như mona.software,…WordPress hỗ trợ nhiều hơn cả việc tạo blog, cho đến việc lập các trang web cá nhân đến các trang báo điện tử lớn như CNN, Dow Jones, Wall Street Journal… hay các nền tảng lớn như Mercedes Benz, MTV, Facebook… đều sử dụng WordPress.

Hiện nay nhu cầu về web bằng WordPress vẫn đang chiếm nhu cầu cao nhất trong thị trường, vì vậy các dịch vụ thiết kế web cũng sử dụng WordPress để xây dựng web chuyên nghiệp cho khách hàng rất phổ biến và được ưa chuộng.

Phần mềm thiết kế web WebEasy Professional

Web Easy Professional là phần mềm chuyên dụng hỗ trợ tạo lập và thiết kế trang web, đặc biệt dành cho những người mới bước đầu làm quen thiết kế web và được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi các công ty bán hosting và domain uy tín, chuyên nghiệp. Phần mềm này hướng dẫn bạn từng bước với các mẫu và công cụ được tích hợp sẵn – không cần kiến ​​thức lập trình hoặc HTML. Chương trình cung cấp một lượng lớn các tính năng cần thiết cho website như hình ảnh được nạp sẵn, hình ảnh động, âm thanh và những cách bố trí khác nhau. Người dùng sẽ sử dụng thao tác kéo thả để thêm đối tượng vô cùng thuận tiện, đồng thời có thể thêm các đối tượng đa phương tiện riêng, xuất bản và chia sẻ trang web đến các đối tượng khác nhau.

Phần mềm thiết kế website Notepad++

Phần mềm thiết kế website Notepad++

Notepad++  là một phần mềm soạn thảo mã nguồn hoàn toàn miễn phí thay thế Notepad, hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình phổ biến như HTML, PHP, CSS, C, C++,… Phần mềm này chạy trong môi trường MS Windows, hoạt động dựa trên nền tảng soạn thảo mạnh mẽ Scintilla. Notepad ++ được lập trình bằng C ++ và sử dụng Win32 API và STL thuần túy (tức là không chứa MFC), đảm bảo tốc độ thực thi cao hơn và kích thước chương trình nhỏ hơn. Việc lưu trữ, sửa chữa code, sao lưu, biên tập tài liệu trên Notepad++ cũng vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

Phần mềm thiết kế web Wix

Wix là một nền tảng dùng để xây dựng website hay thiết kế website. Đây là phần mềm đến từ Israel, cho phép người dùng tạo các trang web HTML5 và các trang web di động thông qua thao tác kéo và thả trực tuyến những công cụ có sẵn trong phần mềm. Nhờ vậy mọi thao tác chỉnh sửa, thiết kế website dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Người dùng có thể thêm các plug-in về mạng xã hội, thương mại điện tử, marketing trực tuyến, biểu mẫu thông tin liên hệ, tiếp thị qua thư điện tử và diễn đàn cộng đồng vào trang web của họ bằng nhiều ứng dụng do Wix phát triển hoặc từ bên thứ ba. Hiện tại, nền tảng WIX đang có khoảng hơn 510 giao diện mẫu và dữ liệu mẫu dành cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Phần mềm thiết kế website PHPdesigner

Phần mềm thiết kế website PHPdesigner

PHODesigner là một trình soạn thảo/ chỉnh sửa PHP với các trình chỉnh sửa HTML5-, CSS3- và JavaScript kết hợp được tăng cường với những chức năng giúp bạn tạo các trang web tuyệt vời. Ưu điểm của phần mềm này chính là đơn giản hóa các dự án dùng mã phức tạp, dễ sử dụng, thích hợp với nhiều ngôn ngữ khác ngoài PHP như HTML, MySQL, XML, CSS, JavaScript, VBScript, Java, C#, Perl, Python và Ruby! Ngoài ra, PHPdesigner còn hỗ trợ tất cả framework PHP phổ biến như Zend, CodeIgniter, Yii, Symfony và Prado.

Phần mềm thiết kế web Joomla

Joomla là phần mềm cung cấp cho người dùng một bộ công cụ thiết kế website và tạo các trang web ưng ý nhất cho bạn, xuất bản các nội dung trên web của mình lên Internet hoặc Intranet cũng như quản lý toàn bộ các bản ghi đó. Bạn sẽ dễ dàng tạo dựng cho mình một trang web riêng thông qua các nút chức năng web, hình nền, phối màu và đồ họa hình ảnh. Joomla là hệ thống quản trị nội dung (CMS) sử dụng mã nguồn mở, được cung cấp miễn phí theo giấy phép GNU. Phần mềm này được xây dựng trên khung mô hình Model – View – Controller có thể được sử dụng độc lập với CMS, cho phép bạn dễ dàng tích hợp plugin, xây dựng các ứng dụng trực tuyến mạnh mẽ.

Phần mềm làm website Homestead

Phần mềm làm website Phần mềm thiết kế website Homestead

Homestead là một lựa chọn lý tưởng khi bạn cần các công cụ làm website chuyên nghiệp trực tuyến theo nhiều dạng khác nhau, từ website thương mại điện tử, website tin tức, website spa, website đào tạo bán khóa học, website du lịch… Được ra đời từ năm 1996, Homestead đã giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ thiết lập trang web riêng, duy trì và quảng bá trang web của họ cũng như bán hay marketing các sản phẩm và dịch vụ  —mà không cần thông thạo về lập trình hoặc thiết kế. Có sẵn hàng trăm mẫu thiết kế giao diện mà Homestead cung cấp cho bạn, cũng như bạn có thể sử dụng thư viện 250.000 hình ảnh miễn phí để hoàn chỉnh một trang web chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế web Firebug

Firebug là một tiện ích mở rộng trình duyệt web miễn phí, sử dụng mã nguồn mở cho Mozilla Firefox. Nó giúp chúng ta xác định các phần tử duy nhất trên một trang web, tạo điều kiện cho việc xóa bỏ, chỉnh sửa và giám sát trực tiếp CSS, HTML, DOM, XHR và JavaScript của bất kỳ nên tảng của trang web nào. Dù là một tiện ích mở rộng của Firefox nhưng Firebug có thể hoạt động mượt mà trên các trình duyệt khác (Firebug Lite). Phần mềm này được giấy phép BSD và bắt đầu được hình thành từ tháng 1 năm 2006 bởi Joe Hewitt, một trong những người sáng lập Firefox đầu tiên. Ngoài việc gỡ lỗi các trang web, Firebug còn được sử dụng để kiểm tra bảo mật web và phân tích hiệu suất trang web.

Phần mềm thiết kế trang web Adobe Dreamweaver

Phần mềm thiết kế trang web Adobe Dreamweaver

Dreamweaver là một chương trình phần mềm để thiết kế web độc quyền thuộc tập đoàn Adobe, hoạt động trên cả hệ điều hành macOS và Windows. Phần mềm này ban đầu được phát triển bởi Macromedia vào năm 1997 cho đến khi Macromedia được Adobe Systems mua lại vào năm 2005. Qua nhiều phiên bản được hoàn thiện, hiện nay Dreamweaver có thể hỗ trợ cho các công nghệ web như CSS, JavaScript và nhiều nền tảng ứng dụng web bao gồm ASP (ASP JavaScript, ASP VBScript, ASP.NET C #, ASP.NET VB),.. Sử dụng công cụ mã hóa thông minh, đơn giản, người dùng dễ dàng được gợi ý mã để nhanh chóng tìm hiểu và chỉnh sửa, đồng thời sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan để giảm lỗi và tăng tốc độ phát triển website.

Phần mềm thiết kế web WebAcappella

WebAcappella và trình soạn thảo, thiết kế, chỉnh sửa và xuất website trực quan được ra đời từ năm 2005 bởi công ty Intuisphere, hỗ trợ người dùng trong việc tạo trang web Internet. Đây là một ứng dụng đa nền tảng, tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau, được thiết kế trực quan. Do đó, nó cho phép dễ dàng thực hiện các thao tác như thêm các nút, hình ảnh, video, nền, văn bản, hoạt ảnh và hơn thế nữa. bạn nhanh chóng xây dựng một trang web độc đáo và mang phong cách cá nhân, dù bạn không quá rành về kỹ thuật hay ngôn ngữ lập trình. Phần mềm này giúp tạo ra những trang web thân thiện với Google, dễ dàng mở rộng, cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất như

Trên đây là 10 lựa chọn về phần mềm thiết kế web hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công