Top 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất 2019

Bạn gặp trục trặc khá nhiều trong quá trình sử dụng máy tính? Máy chạy chậm và thường bị ngắt quãng? Lý do là bởi máy tính của bạn chưa được dọn dẹp đúng cách. Đừng quá lo lắng, top 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất 2019 dưới đây sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất.

phần mềm dọn dẹp máy tính
phần mềm dọn dẹp máy tính

Tại sao cần dọn dẹp máy tính thường xuyên?

Nhìn vào thực tế, rác máy tính tồn ứ trong quá trình sử dụng là rất nhiều mà gần như bạn không hề nhận ra. Chẳng hạn như các file tạm, bộ nhớ cache của trình duyệt và ứng dụng, các shortcut dư thừa, các registry lỗi hỏng…Trong quá trình sử dụng máy tính, công việc của bạn là phải dọn dẹp máy tính thường xuyên. Bạn thực sự phải quan tâm đặc biệt đến điều này bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy.  Hệ quả của việc chứa nhiều rác là máy tính là làm cho máy hoạt động bị chậm, thu hẹp không gian hoạt động của hệ điều hành. Đối với những máy có cấu hình yếu thì việc máy bị đơ thường xuyên xảy ra. Để tránh tình trạng trên, bạn nên sử dụng những phần mềm dọn dẹp máy tính để cải thiện hiệu năng của máy đồng thời còn giúp bảo vệ máy tính của bạn.

Phần mềm dọn dẹp máy tính là gì?

Phần mềm dọn dẹp máy tính là gì
Phần mềm dọn dẹp là gì

Phần mềm dọn dẹp máy tính là ứng dụng tối ưu hóa hệ thống trên nền tảng Windows. Nó cho phép người dùng dễ dàng dọn dẹp ổ cứng và loại bỏ hoàn toàn những tập tin tạm, thùng rác, file log… và biểu mẫu tự động hoàn chỉnh của Internet Explorer, Firefox, Chrome, Safari và các trình duyệt khác. Có trong tay phần mềm này, thiết bị của bạn sẽ được giải phóng bộ nhớ, hoạt động ổn định hơn. Từ đó tăng hiệu suất làm việc, học tập…

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau hiện nay và phần mềm dọn dẹp máy tính chỉ là một trong số đó, ví dụ phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp do công ty pumacode cung cấp giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý, phần mềm quản lý bán hàng của Sapo dành cho những hộ kinh doanh vừa và nhỏ có thể bán hàng hiệu quả và rất nhiều phần mềm khác, hỗ trợ toàn diện những công việc hằng ngày, nếu phần mềm và tính năng mà bạn muốn không có, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu các công ty lập trình viết riêng để sử dụng.

Top 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất 2019

Advanced SystemCare

Phần mềm dọn dẹp máy tính Advanced SystemCare
Phần mềm dọn dẹp máy tính Advanced SystemCare

Đứng đầu trong top 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất 2019 không ai khác chính là Advanced SystemCare. Ứng dụng này cung cấp đến người dùng các chức năng hiện đại trong việc thực hiện tối ưu hệ thống máy tính một cách tự động. Chỉ cần bạn lựa chọn chức năng cần thiết mà mình muốn sử dụng. sau đó kích hoạt quét là xong. Advanced SystemCare sẽ giúp bạn thực hiện các công việc dọn rác còn lại. Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp tính năng quét nông hay quét sâu cho người dùng lựa chọn. Tính năng Turbo Boost của Advanced SystemCare cho phép tối ưu tài nguyên và bộ nhớ trên hệ thống tùy theo mục đích công việc. Một phần mềm toàn diện và dễ dàng sử dụng, Advanced SystemCare trở thành phần mềm được trung tâm máy tính Niag khuyên sử dụng để tối ưu hiệu suất của máy.

Bên cạnh đó, Advanced SystemCare Pro còn cung cấp các chức năng hiện đại trong việc thực hiện tối ưu hệ thống một cách tự động. Có trình giám sát hiệu năng máy tính hiệu quả. Người dùng có thể luôn theo dõi được hiệu suất của máy tính cũng như dọn dẹp chỉ với 1 cú nhấp chuột.  Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này hiệu quả thì các chức năng hầu hết phải tải thêm các phần hỗ trợ.

Glary Utilities

Phần mềm dọn dẹp máy tính Glary Utilities
Phần mềm dọn dẹp máy tính Glary Utilities

Không kém cạnh với những phần mềm dọn dẹp máy tính đình đám khác, Glary Utilities đến với người dùng như sự tích hợp mạnh mẽ dọn rác chỉ với một lần click. Có thể sử dụng phần mềm này để quét toàn bộ hệ thống máy tính của bạn, hoặc lựa chọn file/ thư mục cụ thể. Chương trình sẽ phát hiện các thư mục không có khả năng truy cập, các phím tắt không hợp lệ, các file nguy hại trên máy tính để loại bỏ nó. Glary Utilities sẽ nhanh chóng giúp bạn giải phóng bộ nhớ ổ cứng, loại bỏ các tập tin không cần thiết trong registry của Windows…một cách hiệu quả tức thời.

Người dùng tin tưởng lựa chọn Glary Utilities không chỉ là dọn dẹp rác, mà phần mềm còn có khả năng khôi phục không gian ổ đĩa, quản lý các tiến trình tự khởi động và hoạt động cùng Windows. Tiện ích mở rộng trên trình duyệt, tối ưu hóa dung lượng trống trên ổ cứng hoặc gỡ các ứng dụng không cần thiết. Ngoài các chức năng cơ bản, Glary Utilities có khả năng loại bỏ các đường dẫn lỗi, tách hoặc ghép file. Tuy nhiên, có nhược điểm nhỏ là không có các tùy chọn về sửa chữa hệ thống nâng cao và tùy chọn tối ưu. Chỉ đưa ra các lỗi mà không chỉ ra các phần mềm có lỗi.

CCleaner

Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleanner
Phần mềm dọn dẹp quen thuộc với người dùng máy tính CCleaner

Thông dụng nhất vẫn là phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner. Ứng dụng này được sử dụng phổ biến và lan tỏa khắp mọi nơi. Nhờ CCleaner, máy tính có thể vận hành tốt một cách nhanh chóng và dễ dàng. CCleaner tích hợp nhiều tính năng hiện đại như: bổ sung khả năng dọn dẹp trên trình duyệt Mocrosoft Edge; cải thiện khả năng dọn dẹp các session trên Firefox; lịch sử download trên trình duyệt Google Chrome; điều hướng bàn phím…

Điểm cộng của phần mềm CCleaner là dọn dẹp chuyên sâu, nhanh và không làm mất thời gian nhiều. Có bản portable dùng ngay không cần cài đặt. Tuy nhiện nhược điểm là không có hướng dẫn cho tất cả các chức năng.

Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer
Ashampoo WinOptimizer không chỉ dọn dẹp máy tính mà còn làm tăng tốc độ máy tính đáng kể

Ashampoo WinOptimizer không chỉ được biết đến là phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Mà nó còn giúp tăng tốc máy tính của bạn với các chức năng được thực hiện hoàn toàn tự động. Ashampoo WinOptimizer cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về trạng thái của hệ thống. Giúp tìm kiếm và loại bỏ những file trùng lặp, các shortcut không hợp lệ…Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp cho người dùng các thông tin về máy tính gồm các thông số kĩ thuật phần cứng, phần mềm, tình trạng quét các ổ đĩa cứng…Giúp bạn đo lượng hiệu suất của máy và so sánh các hệ thống khác. Sử dụng Ashampoo WinOptimizer sẽ khôi phục nhanh chóng, đồng thời sao lưu toàn bộ các tập tin của hệ thống và lưu lại các số liệu.

AVG PC TuneUp

AVG PC TuneUp
AVG PC TuneUp nhiều tính năng hỗ trợ cho máy tính hoạt động tốt hơn

Đứng trong những phần mềm dọn dẹp đáng sử dụng hiện nay là AVG PC TuneUp. Phần mềm này sử dụng chế độ Turbo Mode để tắt các tiến trình không cần thiết khi đang hoạt động trên máy tính. Mang đến tốc độ khởi động nhanh hơn bình thường. Bên cạnh đó, AVG PC TuneUp còn giúp hệ thống chống phân mảnh ổ đĩa, dọn dẹp các file rác, loại bỏ các file trùng lặp…Giải phóng không gian cho ổ đĩa, xóa lịch sử duyệt web để bảo vệ các thông tin nhạy cảm của người dùng. Đây là ứng dụng đáng lưu ý cho bạn khi tìm kiếm phần mềm dọn rác chuyên nghiệp.

Hy vọng với top 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất trong năm 2019 trên đây sẽ mang đến giải pháp tốt nhất mà bạn mong đợi. Hãy bắt tay vào công cuộc dọn dẹp của mình để mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất cho máy tính bạn nhé.

>> Bạn nên xem thêm: top 10 phần mềm diệt virus để giúp cải thiện máy tính tốt hơn <<