Top 5 ứng dụng dự đoán giá vàng trong và ngoài nước

Thời đại công nghệ hiện nay ngày càng phát triển thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào các ứng dụng để cập nhật giá vàng ở mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Ngoài ra một số ứng dụng tích hợp tính năng dự đoán giá vàng, tính năng này sẽ hỗ trợ cho bạn việc quyết định nên mua vàng hay không ở thời điểm hiện tại. Các ứng dụng này dựa trên yếu tố nào để dự đoán giá vàng. Hãy cùng Austriagid tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả dự đoán giá vàng

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả dự đoán giá vàng

Thời gian vừa qua thì giá của USD cũng đã được điều chỉnh trở lại sau khi được FED có ý định tiếp tục duy trì lãi ở mức thấp nhất trong một khoảng thời gian nữa. Điều này giúp cho giá vào tăng vào khoảng giữa tuần và không thể nào vượt qua mức cản kỹ thuật. Dưới đây là một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến giá vàng.

Lãi suất USD

Đương nhiên là lãi suất của đồng USD cũng là một trong những yếu tố khiến cho đồng USD được hỗ trợ với điều kiện là các nước khác không tăng lãi suất đồng tiền của mình. Nếu lãi suất của USD tăng trong khi lãi suất của các nước khác không tăng thì sẽ giảm giá đồng USD, nó cũng là yếu tố kìm hãm đà tăng giá vàng.

Nhu cầu đầu cơ vào vàng để đón mùa lễ hội

Ngoài ra thì vào tháng 10 thì mùa lễ hội Ấn Độ thường diễn ra. Cho nên dự đoán giá vàng trong khoảng thời gian này vàng sẽ tăng, nên các nhà đầu tư đều gia tăng đầu tư vào vàng. Hơn nữa, mức sụt giảm của giá vàng ở mức >960USD sẽ tạo cho các nhà đầu tư có cơ hội gia tăng mua vào.

Nhu cầu tài sản có rủi ro của nhà đầu tư

Nhu cầu tài sản có rủi ro của nhà đầu tư

Với tình hình kinh tế, lợi nhuận của các doanh nghiệp và dự đoán khả năng thị trường Mỹ và Châu Âu cũng sẽ ít xấu hơn. Và nhu cầu về tài sản có rủi sẽ tiếp tục tăng và khiến cho đồng USD bị áp lực giảm giá.

Ngoài ra, cũng không thể loại bỏ khả năng tình hình kinh tế đột ngột có chuyển biến xấu, trừ khi dòng tiền đó quay ngược về cổ phiếu về USD hay các tài sản an toàn khác. Và khi đó thì đồng USD sẽ tăng giá lại và đồng thời nó cũng sẽ hạn chế được sức tăng giá vàng nhưng khả năng xảy ra lại không cao lắm.

Sức mạnh đồng USD so với những đồng tiền khác

Cho đến thời điểm hiện tại thì USD-Index đã đạt mốc 78,5 đã khiến cho các nhà phân tích đặt ra câu hỏi “ liệu có tăng lại so với các đồng tiền khác không?” Và yếu tố này cũng xuất hiện cùng lúc với Mỹ nên khá hơn so với Nhật, Anh và Châu Âu, vậy giá lãi suất của USD sẽ tăng trước các đồng tiền khác.

Nên chọn đầu tư vàng dài hạn hay chọn giao dịch vàng ngắn hạn?

Nên chọn đầu tư vàng dài hạn hay chọn giao dịch vàng ngắn hạn?

Đầu tư vàng dài hạn

Đầu tư vàng dài hạn hay mua vàng là hình thức mà các nhà đầu tư đang lựa chọn hiện nay, không chỉ ở các tiệm bán vàng, mua vàng online tại các ngân hàng Việt Nam. Một khi mua vàng ở thời điểm đi xuống và rồi bán ra lúc thị trường tăng để kiếm lợi nhuận. Đây không chỉ là hình thức đầu tư vàng dài hạn mà nó còn mang ý nghĩa tích trữ tài sản vô cùng hiệu quả.

Giao dịch vàng ngắn hạn

Đây là công việc mà các trader kiếm lợi nhuận dựa vào tính tăng – giảm của giá vàng. Giao dịch vàng ngắn hạn là dựa vào các cơ chế hoạt động của hợp đồng chênh lệch. Và đây sẽ là hình thức khiến cho nhà đầu tư không cần có vàng vật chất mà sử dụng đòn bẩy để tài chính để giao dịch.

Hình thức này sẽ khiến cho bạn kiếm được lợi nhuận từ 2 phía tăng và giảm giá vàng. Thế nhưng không phải ai cũng thích hợp với cách đầu tư này.

Nếu bạn là nhà đầu tư thích sở hữu vàng hay có điều kiện thì nên chọn hình thức đầu tư vàng dài hạn. Còn ngược lại là nhà đầu tư nhỏ, có ít vốn, cần kiếm lợi nhuận thì chọn giao dịch vàng ngắn hạn là tốt nhất.

Top 5 ứng dụng dự đoán giá vàng trong và ngoài nước

Tradingview – Ứng dụng dự đoán giá vàng uy tín nhất

Tradingview - Ứng dụng dự đoán giá vàng uy tín nhất 

TradingView đây là trang mạng xã hội dành cho các trader với nhà đầu tư trên toàn thế giới. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể học hỏi được các kinh nghiệm từ các nhà đầu tư, cũng là nơi thảo luận các ý tưởng giao dịch.

Hơn nữa, ngoài phần mềm quản lý kinh doanh vàng này còn cập nhật giá vàng thì TradingView còn cung cấp các thông tin về tỷ giá hối đoái, thị trường chứng khoán toàn cầu, trái phiếu, quỹ hỗ trợ và quỹ ETF, công cụ phân tích giá, chiến lược, các chỉ số,…

Ứng dụng theo dõi giá vàng, ngoại tệ “Giá vàng VN – Tỷ giá ngoại tệ”

Tại ứng dụng này có giao diện khá đơn giản, dễ dùng lại rõ ràng nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ mọi chức năng. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi, cập nhật tỷ giá ngoại tệ cũng như giá vàng SJC trong và ngoài nước mới nhất từ các nguồn cung cấp uy tín.

Phần mềm dự đoán giá vàng quốc tế Gold Price Live

Phần mềm dự đoán giá vàng trong và ngoài nước - Gold Price Live

Gold Price Live là ứng dụng được phát hành bởi GoldPrice.org và là trang web nổi tiếng trên thế giới. Tại ứng dụng Gold Price Live có biểu đồ giá vàng cập nhật một cách liên tục, được tích hợp thêm tin tức tài chính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giá vàng theo thị từng thị trường tiền tệ của mỗi quốc gia. Một điểm hạn chế của app dự đoán giá vàng này là chưa có ngôn ngữ tiếng Việt, gây khó khăn cho người dùng.

Ứng dụng theo dõi giá vàng “Giá vàng – Gia vang”

Đây là ứng dụng tổng hợp thông tin mới nhất về giá vàng ở trong và ngoài nước. Biểu đồ giá vàng này được biểu thị theo từng giai đoạn, cho phép ghi lại lịch sử giá vàng và tỷ giá trong các mốc thời gian khác nhau.Ngoài ra nó còn cho phép người dùng chuyển đổi giá vàng sang VND.

Ứng dụng cập nhật giá vàng Gold Investment

Gold Investment cũng giống như những ứng dụng khác, đều cho phép người dùng theo dõi giá vàng, tra cứu giá hiện tại của bạc, đá quý và tỷ giá ngoại tệ ở trên toàn cầu. Ngoài ra Gold Investment cung cấp cho người dùng tính năng dự đoán vàng vào từng thời điểm.

Hướng dẫn giao dịch vàng cho người mới bắt đầu

Tạo tài khoản giao dịch

Để giao dịch được vàng hay một số sản phẩm khác tên Mitrade thì trước tiên bạn cần phải có tài khoản. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể lựa chọn trải nghiệm trên tài khoản demo với mức giá 50.000$ tiền ảo miễn phí để bạn tập làm quen với nền tảng nhanh nhất.

Nạp tiền vào tài khoản để giao dịch

Nạp tiền vào tài khoản để giao dịch

Số tiền tối thiểu mà bạn có thể nạp là $50, và đây là nền tảng hỗ trợ cho bạn nhiều phương thức thanh toán gồm có thẻ nội địa. Hơn nữa, việc nạp/ rút cũng dễ dàng hơn, số tiền mà bạn nạp vào tài khoản sẽ được bảo vệ theo quy định.

Đặt số lượng giao dịch

Đặt số lượng giao dịch

Ứng dụng này áp dụng mức đòn bẩy 1:100 đối với vàng và khối lượng giao dịch từ 0,01 -> 30 lô. Có nghĩa là chưa đến 20$ là bạn cũng có thể mở giao dịch vàng rồi, và từ đây bạn có thể giao dịch mua/ bán rồi.

Tuy nhiên có 2 lưu ý mà công ty phần mềm Mona mong bạn nắm rõ đó là:

  • Lệnh mua: Dự đoán giá vàng tăng
  • Lệnh bán: Dự đoán giá vàng giảm

Và ngay lúc này bạn cũng đừng quên đặt lệnh quản lý rủi ro mà ứng dụng cung cấp cho bạn nhé. Đây là lệnh giúp kiểm soát được các rủi ro cho bạn đấy.

Theo dõi tin tức và điều chỉnh giao dịch

Do biến động thị trường vô cùng nhạy cảm đối với các giao dịch ngắn hạn, cho nên bạn cần phải nắm bắt những thông tin hot từ thị trường để có cách điều chỉnh kịp thời. Để có được điều đó thì bạn cần phải tải ứng dụng và cài đặt thông báo đẩy. Một khi thị trường có biến động thì bạn có thể thay đổi dự đoán hay chớp thời cơ cho những sản phẩm khác liên quan.

Đóng vị thế khi giao dịch đã có lợi nhuận

Đối với giao dịch có lợi nhuận thì bạn hãy đóng ngay vị thế để có thể rút lợi nhuận về tài khoản hay sử dụng để đầu tư.

Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi giúp bạn tìm hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và top 5 ứng dụng dự đoán giá vàng trong và ngoài nước tốt nhất. Mong rằng bạn chọn được phần mềm quản lý vàng phù hợp và đưa ra những lựa chọn đầu tư vàng hợp lý nhất.

Xem thêm : Top 5 phần mềm quản lý khách hàng phổ biến nhấtTop 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay