Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục tốt nhất, đáng dùng nhất

Bạn có biết rằng khoảng 83% các trường học hay đơn vị giáo dục hiện đều đang sử dụng LMS vào quy trình quản lý không? Trên thực tế, thị trường LMS toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 23,21 tỷ đô la vào năm 2023. Điều đó khiến nhiều người thấy được tầm quan trọng của phần mềm quản lý trường học và giao dục như vậy. Hãy cùng austriagid tìm hiểu về Top những phần mềm quản lý trường học và giáo dục hàng đầu Việt Nam dưới đây nhé.

Phần mềm LMS là gì?

Phần mềm LMS

Hệ thống quản lý trường học (Learning Management System – LMS) là một ứng dụng phần mềm hoặc công nghệ được áp dụng cho việc lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá một quá trình học tập cụ thể. Nó được áp dụng cho các thực hành eLearning và ở dạng phổ biến nhất. Thường một hệ thống LMS có hai yếu tố. Một máy chủ thực hiện chức năng cơ bản song song một giao diện người dùng được giảng viên, học viên và quản trị viên vận hành

Phần mềm quản lý trung tâm LMS được thiết kế để hỗ trợ các chức năng về quản lý gồm: đánh giá mục tiêu học tập của tổ chức hoặc một cá nhân hỗ trợ theo dõi tiến độ, thu thập và trình bày dữ liệu để giám sát quá trình học tập…  Các loại tùy chọn triển khai LMS khác nhau là:

  • Dựa trên đám mây (Cloud-based)
  • Tự lưu trữ (Self-hosted)
  • Ứng dụng máy tính để bàn
  • Ứng dụng di động

Các tiêu chí lựa chọn hệ thống Learning Management Systems (LMS) là gì?

tiêu chí lựa chọn hệ thống LMS

 

Khi muốn chọn một hệ thống LMS tốt, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Giao diện người dùng (UI): Giao diện người dùng phải gọn gàng và hấp dẫn trực quan. Người tạo khóa học và sinh viên phải có thể điều chỉnh nhanh chóng với giao diện LMS.
  • Khả năng sử dụng: Một LMS phải dễ thiết lập, có dịch vụ khách hàng tốt, cung cấp các hướng dẫn và đào tạo, đồng thời hoạt động trên tất cả các thiết bị, cũng như cung cấp các chương trình tức thì.
  • Tích hợp:  Một LMS phải dễ dàng tích hợp với các nền tảng khác để phát triển truyền thông, hội nghị từ xa, hệ thống quản lý nội dung (CMS) và các công cụ phát triển nội dung học tập trực tuyến cần thiết khác.
  • Chi phí : Phần mềm phải cung cấp nhiều lựa chọn tài liệu đào tạo trực tuyến và bao gồm các chương trình được tạo sẵn và các công cụ cần thiết để tạo nội dung.

Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục tốt nhất

Phần mềm quản lý trường học chất lượng bất nhất hiện nay Mona Media

Phần mềm quản lý trường học chất lượng bất nhất hiện nay Mona Media

Một thương hiệu Việt nhưng cho ra đời những sản phẩm phần mềm chất lượng, đó chính là công ty gia công phần mềm Mona Media. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về website và phát triển phần mềm tùy thuộc vào từng nhu cầu của doanh nghiệp. Một số phần mềm nổi bật của Mona Media được nhiều doanh nghiệp ứng dụng có thể kể đến như: phần mềm eLMS, phần mềm nhập hàng Trung Quốc, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm đào tạo nội bộ Mona SkillHub, phần mềm đào tạo kinh doanh khóa học online,…

Những sản phẩm LMS mà Mona Media từng thiết kế cho đối tác rất đa dạng về quy mô, ngân sách… nhưng nhìn chung đều đảm bảo các tiêu chí như vận hành hoàn hảo giữa các nền tảng và thiết bị, bảo mật tuyệt đối thông tin, dữ liệu trung tâm, trực quan, cấu hình quản lý dễ dàng, tải nhanh… Luôn cập nhật và áp dụng các công nghệ mới nhất như .Net, MVC… Hệ thống eLMS từ Mona Media sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mà một trường học cần.

Phần mềm học tập hiệu quả HOCMAI

Học sinh tại Việt Nam không ai không biết đến Học Mãi, phần mềm học trực tuyến hàng đầu dành cho học sinh Phổ Thông Việt Nam. Hệ thống này đuợc xây dựng chuyên nghiệp, bài bản, chứa vô số bài giảng và bài ôn thi từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Hàng năm, nền tảng này luôn sản xuất hàng trăm giáo trình dành cho tất cả các khối lớp K12 được sản xuất chuyên nghiệp, tỉ mỉ và cập nhật liên tục để phù hợp với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Phần mềm LMS tối ưu thông dụng Canvas

Phần mềm LMS tối ưu thông dụng Canvas

Phần mềm LMS Canvas là một trong các hệ thống quản lý trường học và học tập được sử dụng rộng rãi nhất bởi các trường cao đẳng và đại học ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới. Nền tảng này được phát triển dựa trên đám mây, có giao diện mở, mang đến trải nghiệm học tập năng động, hấp dẫn, thời gian hoạt động 99,99% đảm bảo kết nối tức thì giữa sinh viên và nhà giáo dục, mọi lúc, mọi nơi. Hệ thống này sở hữu hơn 30 triệu giáo viên và người học ở 70 quốc gia trên thế giới.

Hệ thống quản lý trường học ưu việt Moodle

Viết tắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment, Moodle là một hệ thống Quản lý trường học (LMS) cho phép các nhà giáo dục nâng cấp các tính năng với các mô-đun hướng dẫn, đánh giá và báo cáo khác nhau.

Moodle là phần mềm quản lý trường học miễn phí, ​​mã nguồn mở, có thể được tùy chỉnh hoặc sửa đổi thông qua các trình cắm thêm mô-đun, tương thích và các dự án thương mại, phi thương mại đều có thể chia sẻ mà không cần phí cấp phép.

Nền tảng quản lý giáo dục Google Classroom

Google Classroom là một nền tảng giúp giáo viên quản lý quy trình làm việc và kết nối với học sinh do Google tạo nên. Mặc dù ban đầu nó không được thiết kế để trở thành một LMS đầy đủ, nhưng nó dần dần trở thành một phương án hữu hiệu với những lớp học vừa và nhỏ.

Ưu điểm của nó chính là giao diện dễ học, tích hợp với rất nhiều ứng dụng và trang web khác nhau, đồng thời người dùng có thể chia sẻ, thu thập và phân loại tài liệu Google Workspace một cách liền mạch.

Hệ thống học tập hàng đầu thế giới Blackboard Learn

Hệ thống học tập hàng đầu thế giới Blackboard Learn

Blackboard Learn cũng là một trong những hệ thống học tập lớn nhất trên thế giới. Với hơn 100 triệu người học và 20 năm kinh nghiệm, họ đã giúp hơn 700 tổ chức doanh nghiệp và chính phủ trên khắp thế giới cung cấp phương pháp học tập dựa trên kết quả để thúc đẩy sự phát triển của nhân viên. phân tích nội dung. Nó phù hợp với các trường K-12, trường đại học, học viện giáo dục, các dự án của chính phủ và quân đội, và các doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý trường học LMS Talent

Talent LMS là một hệ thống quản lý trường học rất linh hoạt được phát triển nhằm tạo ra trải nghiệm học tập đơn giản và nhỏ gọn, bản năng nhất, đơn giản và không quá phức tạp. Nó là một nền tảng điện tử trực tuyến, có sẵn ngay lập tức và cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời và hệ thống back-up khủng.

Hệ thống cung cấp công cụ phát triển chương trình mạnh mẽ giúp điều chỉnh phù hợp với các nền tảng học tập điện tử khác nhau. Nó có quản lý đăng ký tốt, hỗ trợ ILT, sự kiện trực tuyến, bảng điểm, nhập và xuất dữ liệu, kiểm tra, v.v.

Hệ thống quản lý trường học Absorb

Absorb là một hệ thống quản lý trường học dựa trên nền tảng đám mây (LMS) được thiết kế để thúc đẩy năng suất kinh doanh và cung cấp trải nghiệm quản trị và học viện hàng đầu. Absorb LMS là một phần mềm mạnh mẽ và linh hoạt cho phép khách hàng của mình điều chỉnh LMS phù hợp với chương trình học của họ. Nó được tích hợp các tính năng cốt lõi: AI, truyền thông tiếp thị đến và đi linh hoạt, tương tác và tạo khóa học trực tuyến

Hệ thống quản lý học tập hiệu quả chất lượng Schoology

Hệ thống quản lý học tập hiệu quả chất lượng Schoology

Schoology là một hệ thống quản lý học tập dựa trên website (LMS). Giáo viên có thể tạo và giao một loạt các nhiệm vụ sáng tạo mà học sinh có thể truy cập thông qua trang web cũng như thông qua các ứng dụng iOS, Android và Chrome.

Mặc dù cá nhân giáo viên có thể sử dụng tài khoản cơ bản, miễn phí, các trường học hoặc học khu có thể trả tiền cho phiên bản doanh nghiệp, bao gồm các tính năng bổ sung về âm thanh, tiến trình của học sinh và hỗ trợ cũng như tất cả các tính năng quản trị cần thiết để quản lý hàng trăm người dùng và nhiều khóa học khác nhau.

Hệ thống LMS D2L Brightspace

D2L Brightspace là hệ thống LMS khá lạ và khác biệt. Nó được phát triển và lấy trò chơi và bài tập video làm trọng tâm nội dung, nhờ đó cách tiếp thu kiến thức của người học cũng hiệu quả hơn. Nó kết hợp các nền tảng động, giải pháp và hỗ trợ mà người dùng cần để có được trải nghiệm học tập tốt nhất. Nó cũng có các tính năng trợ năng hàng đầu và công nghệ tiện dụng (G2, n.d.). LMS này hiện đang được sử dụng bởi 13% học viện và 15% tuyển sinh.

=>> Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Top 7 phần mềm điểm danh học sinh cho trường học

Top 10 phần mềm giúp sinh viên học tập hiệu quả

Với các thông tin trên mà chúng tôi cung cấp về những phần mềm quản lý trường học và giáo dục hiện nay, thông qua các tính năng và hiệu quả mà phần mềm quản lý mang lại chúng tôi mong bạn có thể chọn được phần mềm phù hợp với mình nhất.